Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt, đợt 1 diễn ra ngày 7 và 8/7

(ANTV) -Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Đợt thi 1 diễn ra vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2.

Các địa phương cần quán triệt thí sinh và các cán bộ tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Đợt 2 dành riêng cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng chưa xác định thời gian cụ thể. Các sở, ngành liên quan của địa phương cập nhật tình hình, danh sách thí sinh không thể tham gia thi đợt 1, gửi báo cáo số lượng thí sinh sẽ thi đợt 2 về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7/2021.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 và ban hành hướng dẫn về đợt thi này.

Vietnam Airlines được cấp phép bay tới Canada trước dự kiến
 
Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ Nhà khai thác hàng không nước ngoài để thực hiện các chuyến bay đến nước này.
 
Theo đó, chứng chỉ được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Với chứng chỉ này, Vietnam Airlines có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30/6 tới đây.
 
Ngay sau khi được cấp phép, Vietnam Airlines đang tích cực xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada; trong đó, hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính.
Thăm dò khán giả