Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ thanh tra công tác bảo mật thông tin hành khách đi máy bay

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan công an để xử lý hành chính, hình sự các đối tượng có hành vi mua bán, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin hành khách đi máy bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc lộ thông tin của hành khách đi máy bay là do một số nhân viên hãng hàng không, đại lý vé máy bay bán thông tin của khách cho các hãng taxi, khách sạn.

Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ năm 2013 và tiếp tục diễn biến ở các năm 2014, 2015 khi các hành khách bay đến các sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) và Nội Bài (Hà Nội). Qua điều tra, xác minh, bước đầu đã phát hiện, xử lý bằng hình thức cho thôi việc một số nhân viên, cắt hợp đồng đại lý bán vé máy bay về hành vi vi phạm liên quan.

Tạm ngưng thu phí tại trạm thu phí BOT Biên Hoà 

Thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai, trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hoà đã được các bên quan liên quan thống nhất tạm thời đóng cửa để đảm bảo thông suốt giao thông và an ninh trật tự tại khu vực này.
   
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, trạm thu phí BOT sẽ chỉ thu phí trở lại khi có ý kiến chính thức của Bộ giao thông vận tải và Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Về thông tin sẽ giảm 20% phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa, mới chỉ là đề xuất của Tổng cục đường Bộ, chưa có quyết định chính thức của Bộ.

BT
Thăm dò khán giả