Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ khởi kiện DN vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và

(ANTV) -Ngày hôm qua, 15/1 ngành Nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các luật sư của Trung tâm Trợ giúp pháp lý và Đoàn luật sư tỉnh có buổi tiếp xúc với đại diện các hộ dân nuôi cá lồng bè để thống nhất trình tự, thủ tục pháp lý nhằm tiến hành các bước khởi kiện.

Vụ kiện về 4 đợt cá chết hàng loạt vào đầu tháng 9/2015 của người nuôi cá lồng bè tại khu vực sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gây thiệt hại hơn 18 tỉ đồng. 

Theo kết quả khảo sát của Viện Môi trường và Tài nguyên thì nguyên nhân chủ yếu khiến nguồn nước ô nhiễm làm cá chết hàng loạt là do hoạt động xả thải của 14 doanh nghiệp chế biến hải sản tại cống số 6. Viện này cũng thống kê tỷ lệ gây ô nhiễm của từng doanh nghiệp khác nhau và mức bồi thường của từng doanh nghiệp cũng sẽ khác nhau.

Theo đó, với 76% mức độ ô nhiễm xuất phát từ phía doanh nghiệp xả thải, thì các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người dân là 13,8 tỉ đồng. Với kết luận này, hầu hết các doanh nghiệp không đồng tình.

Tuy nhiên theo các luật sư  thì dựa trên kết quả điều tra của Viện Môi trường và Tài Nguyên và người dân thu thập đầy đủ thông tin về mức độ thiệt hại trong đợt cá chết vừa qua thì người dân đã có đủ căn cứ pháp lý để khởi kiện.

Nam Định: 31 năm 9 tháng tù cho 26 đối tượng đánh bạc

Tại Nam Định, chiều qua 15/1, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định mở phiên tòa xét xử 26 đối tượng trong vụ đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên. Theo cáo trạng, ngày 3/5/2015, tại gia đình Nguyễn Văn Giang, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Nam Định bắt quả tang 26 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng dạng hơi, 28 điện thoại di động, nhiều dụng cụ để chơi xóc đĩa và gần 79 triệu đồng. Khám xét nhà đối tượng Nguyễn Văn Giang, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 34 triệu đồng. HĐXX đã tuyên phạt 16 bị cáo mức án tổng cộng 31 năm, 9 tháng tù giam. 10 bị cáo còn lại được cho hưởng án treo.

Bùng phát dịch cúm A/H5N6 tại Kon Tum

Tại tỉnh Kon Tum, sau huyện Ngọc Hồi, dịch cúm gia cầm (cúm A/H5N6) đã xuất hiện tại huyện Đăk Hà. Ổ dịch mới nhất là tại hộ ông Trần Đức Hòa, thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọc, khi gần 1.000 con gà, vịt bị chết.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm hơn 2.000 con của gia đình ông Hòa. Qua kiểm tra, các ổ dịch cúm A/H5N6 tại Kon Tum đều xảy ra trên đàn gia cầm mới được gần 60 ngày tuổi và chưa được tiêm phòng vaccine.

BT
Thăm dò khán giả