Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Chủ Nhật, 16/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ “khai tử” những biển báo giao thông bất hợp lý

(ANTV) - Trước những phản ánh của người dân xung quanh những biển báo tốc độ không phù hợp, thậm chí trở thành "cái bẫy" cho người tham gia giao thông, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) và các cơ quan liên quan rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo để đi vào quy chuẩn.

 
Thừa nhận tình trạng biển báo giao thông vẫn đang tồn tại những bất cập, đại diện Tổng cục ĐBVN cho biết, thời gian qua Tổng cục đã rà soát trên toàn hệ thống quốc lộ để điều chỉnh theo hướng dỡ bỏ các biển báo hạn chế tốc độ không phù hợp. Riêng trong năm 2014 và quý I-2015 đã điều chỉnh 473 cụm biển báo tốc độ trên hệ thống quốc lộ.
 
Để giải quyết tận gốc, Tổng cục ĐBVN đang nghiên cứu, sửa đổi Thông tư  quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. 
 
Trong đó, phân rõ các loại đường (đường cao tốc, đường cấp cao, đường giao thông nông thôn), quy định tốc độ tối đa, đưa ra phương pháp tính toán cụ thể, không cắm biển hạn chế tốc độ một cách tràn lan như hiện nay.
BT
Thăm dò khán giả