Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ hoàn thành bồi thường thiệt hại sự cố Formosa trước ngày 30/6

(ANTV) - Các tỉnh phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại sự cố Formosa trước ngày 30/6/2017. Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, nhằm ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết việc chi trả đã được triển khai rất khẩn trương, cơ bản hoàn thành đúng tiến độ bồi thường giai đoạn 1 với 3 đợt tạm cấp. Riêng đối với số hải sản không đảm bảo an toàn thực phẩm bị tiêu hủy, các tỉnh mới chi trả được 50% do hồ sơ chưa đầy đủ; số còn lại, các địa phương đang tiếp tục rà soát hồ sơ để phê duyệt, chi trả bồi thường, hỗ trợ theo quy định.

Về số chênh lệch hải sản lưu kho theo báo cáo của các địa phương, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương rà soát lại số hải sản này phải có căn cứ chứng minh, đảm bảo khách quan trung thực, kiên quyết không để sót, sai đối tượng.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng lưu ý Chủ tịch UBND các tỉnh phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ về vấn đề này, đồng thời yêu cầu các tỉnh phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường trước ngày 30/6/2017.

BT
Thăm dò khán giả