Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ dán tem thu giá tự động cho tất cả ô tô lưu hành

(ANTV) - Năm 2018, mục tiêu của Bộ GTVT là toàn bộ xe lưu hành đều dán tem thu phí tự động.

 

Hiện có 400.000 phương tiện được dán tem thu giá tự động và vẫn còn hơn 2 triệu xe ô tô chưa dán loại tem này, cùng nhiều phương tiện đã dán tem nhưng chưa nạp tiền để sử dụng.

Bộ GTVT sẽ áp dụng biện pháp kết hợp việc dán tem xe với các garage, nhà sản xuất xe để mỗi xe mới sản xuất, bán ra người sử dụng nạp tiền là có thể đi qua trạm.

Theo lộ trình của Bộ GTVT, đến cuối 2018, toàn bộ trạm thu giá BOT trên Quốc lộ 1 phải thu tự động, đến năm 2019 là trên toàn quốc. Việc thu giá tự động tại các trạm BOT được cho là một trong những biện pháp quan trọng để công khai, minh bạch quá trình thu giá, hoàn vốn các dự án BOT.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông khai thác thương mại vào quý IV/2018

 

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã rất nhiều lần chậm tiến độ, nhưng dự kiến quý IV/2018 cũng sẽ xong và được đưa vào vận hành.
   
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự án đang hoàn thành những hạng mục cuối, với mốc tiến độ đặt ra là đủ điều kiện để đưa vào vận hành, khai thác thương mại trong quý IV/2018.

Cũng theo Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), hiện dự án đạt hơn 95% khối lượng xây lắp (chưa tính lắp đặt thiết bị). Trong năm 2017, tiến độ dự án bị chậm một thời gian do chậm được cấp nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD. Đến ngày 28/12/2017, các vướng mắc về thủ tục đã được tháo gỡ xong, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung trên.

Hiện Tổng thầu EPC Trung Quốc đang tập trung triển khai thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị của dự án; hoàn thành các hạng mục xây lắp còn lại. Đến nay, toàn bộ 13 đoàn tàu đã được đưa về dự án; công tác đào tạo nhân sự cũng đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngay khi tuyến đường sắt này đi vào hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả