Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ có thêm 4 chuyến bay đưa du khách rời Đà Nẵng

(ANTV) - Hãng hàng không Vietjet phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện 4 chuyến bay trong hai ngày 13-14/8 để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, 2 chuyến chặng Đà Nẵng-Hà Nội ngày 13/8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ. Hai chuyến chặng Đà Nẵng-Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ.

Hành khách trên các chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố này thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đến nay, phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng đều an toàn.

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên Vietjet thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Miễn phí đổi trả, vé cho khách đi tàu hỏa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 

Hành khách có vé đi tàu phải dừng khai thác do ảnh hưởng dịch COVID-19 được miễn phí đổi trả vé. Thông báo từ Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội.

Theo báo điện tử Chính phủ, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thông báo bổ sung một số quy định về đổi, trả vé tàu như sau:

Đối với các đoàn tàu đã tạm dừng chạy, hành khách được miễn phí đổi, trả vé tàu. Thời gian đổi, trả vé là trước giờ tàu chạy.

Đối với vé khứ hồi có 1 chiều vẫn tổ chức chạy tàu, hành khách được miễn phí đổi, trả vé cả 2 chiều. Thời gian đổi trả vé là trước giờ tàu chạy (với chiều tàu dừng chạy); trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ với tàu Thống nhất và 30 phút đối với tàu địa phương (với chiều vẫn tổ chức chạy tàu nhưng hành khách không đi).

Trong khi đó, quy định về đổi, trả vé tàu trong điều kiện bình thường, hành khách mua vé cá nhân phải đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ; phí đổi, trả vé từ 10-30% giá vé tùy loại vé, thời điểm chạy tàu.

 

BT
Thăm dò khán giả