Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẻ chia giọt máu cứu người trong mùa dịch

(ANTV) - Trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm hay xảy ra tình trạng khan hiếm máu ở nhiều địa phương trên cả nước. Cùng với đó, dịch bệnh do virut Covid-19  xảy ra vào đúng thời điểm lượng máu dự trữ đang ở giới hạn rất thấp, nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu. Nhưng đã có nhiều người sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình trong dịp này.

Lễ hội Xuân Hồng năm nay còn diễn ra đến hết ngày 22/2 tới. Để không tập trung đông người, những cá nhân, tổ chức có thể tham gia hiến máu tình nguyện tại 7 điểm hiếm máu cố định trên địa bàn Hà Nội.

Rất nhiều tấm lòng thiện nguyện tại đây đã biết tình trạng khan hiếm máu vào sau mỗi dịp Tết Nguyên đán. Và năm nay, dịch bệnh do virut Covid-19 còn kiếm tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, nhiều người đã không ngần ngại đi hiếm máu, với tinh thần, không vì phòng chống dịch cho bản thân mà quên đi những người bệnh đang cần máu để dành lấy sự sống.

Ban Tổ chức dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia hưởng ứng, khoảng 7.000 người đăng ký tới dự và tiếp nhận khoảng hơn 5.000 đơn vị máu.

BT
Thăm dò khán giả