Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẻ chia cùng vượt qua đại dịch

(ANTV) - Sự kiện được chú ý nhất diễn ra trong ngày hôm nay đó là Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 được Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức vào lúc 20h tối nay 19/11 tại hai điểm cầu là Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) và Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Nhiều hoạt động trang trọng và ý nghĩa sẽ được tổ chức để chúng ta cùng thể hiện lòng tưởng niệm, cùng hồi hướng đến những người xấu số đã mất trong đại dịch. Thông qua mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng đã có những hành động thiết thực hướng về buổi lễ.

 

Chủ trương của Đảng và Nhà nước tổ chức Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 đã được đông đảo người dân, cư dân mạng ủng hộ. Lễ tưởng niệm nhằm thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của nhiều gia đình đã mất đi người thân, đồng thời tiếp tục khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tiếp tục tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4, đã có rất nhiều người phải trải qua những giây phút đau xót khi mất đi những người thân yêu nhất, có những đứa trẻ còn chưa lớn đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mồ côi mẹ. Cư dân mạng mong rằng, lễ tưởng niệm những người đã mất, đồng thời chia sẻ, động viên trước những mất mát, đau thương của gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng, cũng là để nhắc nhở nhau có trách nhiệm hơn trong công cuộc chống dịch còn diễn biến phức tạp và khó lường. 

Tắt đèn và thắp nến tại các khu vực công cộng, căn hộ, khách sạn, nhà dân…là cách để mọi người hưởng ứng, tham gia lễ tưởng niệm. Cư dân mạng tin rằng, lễ tưởng niệm những vong linh đã mất do dịch bệnh sẽ giải tỏa được một phần tâm lý xã hội trĩu nặng lâu nay vì mất mát bất ngờ và lễ tang theo phong tục không được vẹn tròn. Lễ tưởng niệm là một sự nhắc nhớ về đợt dịch khủng khiếp đã diễn ra và những bài học cần rút ra trong quản lý xã hội để hạn chế tối đa mất mát.

BT
Thăm dò khán giả