Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau tiếng nổ lớn, lửa thiêu rụi một nhà sách trong chợ Đức Liễu

(ANTV) - Một vụ cháy xảy ra tại chợ Đức Liễu (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vào sáng 13/11. Sau một tiếng nổ lớn, ngọn lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà sách Thái Khang, ước thiệt hại nặng nề.

Khoảng 3 giờ rạng sáng cùng ngày, một số người dân sống trong khu vực chợ Đức Liễu bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà sách Thái Khang (nằm trong khuôn viên chợ Đức Liễu, thuộc xã Đức Liễu). Khi người dân chạy ra ngoài thì phát hiện lửa bắt đầu bốc cháy từ phía trong nhà sách, trên cửa cuốn.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an tỉnh Bình Phước điều động xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng khống chế ngọn lửa. Tại hiện trường sau hơn 1 giờ đồng hồ cố gắng khống chế ngọn lửa, đồng thời không cho lan sang khu vực khác, đến 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Tuy nhiên, ngọn lửa đã kịp thời thiêu rụi gần như hoàn toàn các tài sản trong nhà sách Thái Khang. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Bình Thuận: huyện đảo Phú Quý ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

Sau 2 năm an toàn kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, nay huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận đã có những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Kể từ 00 giờ ngày 13/11, hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý sẽ phải tạm dừng.

Theo thông tin mới nhất, tính đến 18h ngày 12/11, toàn tỉnh Bình Thuận có  287 ca mắc COVID-19 mới. Phan Thiết vẫn là địa phương có ca mắc mới nhiều nhất (96 ca, trong đó có 36 ca cộng đồng). Đáng chú ý huyện đảo Phú Quý ngày 12/11 ghi nhận đã có 3 ca nhiễm. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm huyện đảo này ghi nhân có ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Cả 3 trường hợp này cùng chung một gia đình.

Người bị nhiễm ở huyện đảo Phú Quý là một thuyền viên. Ngày 10/11 sau khi ra khơi đánh bắt hải sản, thuyền viên này có ghé Cà Ná (Ninh Thuận) để bán hải sản. Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, để ngăn nguy cơ lây lan, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý kể từ 00 giờ ngày 13/11 đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và các trường hợp đặc biệt, khẩn cấp thì được phép di chuyển bằng tàu vận tải hàng hóa theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.

 

Thăm dò khán giả