Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau tiêm vacxin COVID-19 vẫn cần phòng dịch an toàn

(ANTV) -Cùng với nỗ lực sản xuất và nghiên cứu vacxin covid19, Việt Nam đã liên tục nhận về các lô vaccine để thực hiện chiến dịch tiêm chủng bao phủ toàn dân với mong muốn sớm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch. Tuy nhiên, không ít người cho rằng đã tiêm vaccine thì không có nguy cơ mắc covid-19 hoặc có thể tự do không cần phòng chống dịch. Vậy người dân nên nhìn nhận đúng về vacxin Covid-19 ra sao trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay?

 
Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, trên toàn quốc đã thực hiện tiêm 1.038.741 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/thành phố cho các đối tượng có nguy cơ cao là các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu vực có dịch. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 28.529 người. Theo các chuyên gia y tế, những người đã tiêm vacxin vẫn cần thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.
 
Mặt khác, vaccine covid19 không bảo vệ tuyệt đối nhất là khả năng bảo vệ việc mang mầm bệnh, điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vaccine có thể không bị mắc bệnh nhưng vẫn có khả năng trở thành người mang virus và lây bệnh cho người khác.
 
Bên cạnh nỗ lực đẩy mạnh tiêm vacxin covid19, Bộ Y tế còn tăng cường giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm; đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng; xử lý nhanh chóng và hiệu quả các trường hợp phản ứng sau tiêm nếu có.
 
Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là sự đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, góp phần đạt mục tiêu kép: bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước và bảo đảm phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vì vậy, người dân đủ điều kiện sức khoẻ và là đối tượng ưu tiên nên tham gia tiêm vaccine đầy đủ để có thể xây dựng một hàng rào miễn dịch cộng đồng chống lại đại dịch.
 
 
Thăm dò khán giả