Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau nhiều tai nạn thương tâm, xe thô sơ vẫn đi vào vành đai 3 trên cao

(ANTV) - Từ lâu, tình trạng xe máy, xe ba bánh cố tình đi vào đường Vành đai 3 trên cao gây bức xúc trong xã hội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Dù các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra xử lý vi phạm, cũng như liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Thế nhưng tình trạng này chưa có nhiều chuyển biến, xe máy, xe thồ, xe ba bánh vẫn ngang nhiên lưu thông trên tuyến này.

 

Tốc độ cho phép trên tuyến này là 80km/h, với tốc độ này rất khó để các tài xế có thể xử lý được các tình huống bất ngờ, đặc biệt là khi những phương tiện nhỏ, thô sơ như xe máy, xe kéo, ẩn hiện trong những phương tiện lớn hơn là xe ô tô. Đánh giá về thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, tất cả là do nhận thức của một bộ phận người dân còn thấp, chưa bắt kịp được quy tắc vận hành của những hệ thống giao thông trong các đô thị lớn.

Hiện, các vị trí đường dẫn lên - xuống đường vành đai 3 trên cao đều đã được lắp đặt camera giám sát, thu thập thông tin hình ảnh các lỗi vi phạm. Đây sẽ là căn cứ lưu trữ để xử lý những trường hợp vi phạm của phương tiện trong những lần tiếp theo.

Thăm dò khán giả