Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau 2 tháng thí điểm tổ chức giao thông phía Tây cầu Sông Hàn

(ANTV) - Ngày 15/1/2018, thành phố Đà Nẵng đã thí điểm tổ chức giao thông nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn nhằm tránh ùn ứ, giảm thiếu tai nạn giao thông những giờ cao điểm trong ngày. 

Theo đó, cấm phương tiện rẽ trái từ đường Trần Phú qua cầu Sông Hàn và đi thẳng trên đường gom Trần Phú về hướng cầu Rồng trong giờ cao điểm (từ 6 giờ 40 phút đến 7 giờ 40 phút và từ 17 giờ đến 18 giờ) các ngày trong tuần. Điều này cho thấy, sự nỗ lực cải thiện vấn đề ùn tắc giao thông của chính quyền thành phố Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện tại, đã hơn 2 tháng thí điểm.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy còn nhiều vấn đề, thực trạng đang diễn ra bởi ý thức của người tham gia giao thông của một bộ phận người dân đã làm cho nút giao thông tại đây trở nên rối ren, hỗn độn, phức tạp hơn, làm nguy cơ mất an toàn giao thôngtại nút giao thông này có thể trở thành "điểm đen"giao thông.

Theo đó, các xe trên đường Trần Phú muốn qua cầu Sông Hàn (phải đi xuống hầm chui, rẽ phải sang đường Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn và qua cầu. Các xe trên đường Trần Phú muốn về đường Lê Duẩn đi trên đường gom phía bên phải và chỉ được rẽ phải. Các xe đi trên đường Trần Phú muốn về đường Bạch Đằng đi trên đường gom bên trái và chỉ được rẽ trái.

Tuy nhiên, có thể thấy được thực trạng hiện tại qua 2 tháng thí điểm, hàng loạt xe ô tô, xe máy từ đường Trần Phú rẽ phải ra rồi quay đầu xe trái luật trên đường Lê Duẩn rồi rẽ phải quay đầu xe trái luật trên đường Lê Duẩn để lên cầu sông Hàn. Đi vào làn đường từ đường Trần Phú rẽ trái qua cầu sông Hàn. Khi đó, các lái xe đã bất chấp quay đầu hoặc có hành động lái xe nguy hiểm như này. Từ đó khiến giao thông ở khu vực này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn, nhất là vào đầu giờ sáng các phương tiện thường cố đi nhanh cho kịp giờ, còn buổi chiều thì mật độ tham gia giao thông rất lớn vào giờ tan tầm chỉ vì ý thức của người dân còn kém chưa thực hiện đúng chỉ vì muốn tiết kiệm thời gian di chuyển.

Có thể thấy sau 2 tháng Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng thí điểm tổ chức giao thông nút phía Tây cầu Sông Hàn thì tình hình giao thông ở đây vẫn rất loạn! Nhưng nếu không tiếp tục thí điểm tổ chức thì tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm tại đây thật sự là nỗi ám ảnh với người dân. Đại diện Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, sau hơn 2 tháng thí điểm đến nay thì đã đạt được một số hiệu quả nhất định trong vấn đề cải thiện ant oàn giao thông. Sở sẽ tiếp tục đề xuất thí điểm thêm một thời gian để xem xét đưa ra những biện pháp hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả