Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau 1 tuần Hải Phòng tổng kiểm soát phương tiện môtô, xe máy

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện xe môtô, xe gắn máy của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, từ ngày 15/8 đến 14/9, các đơn vị thuộc Công an TP.Hải Phòng đã ra quân tổng kiểm soát phương tiện xe môtô, xe gắn máy. 

Qua 1 tuần triển khai, nhiều phương tiện môtô, xe gắn máy đã bị xử lý với nhiều lỗi vi phạm khá phổ biến như lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Điều đáng nói là đa phần số người vi phạm bị xử lý đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

Việc các em học sinh chưa đủ tuổi đã điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân mỗi khi ra đường không chỉ tại TP Hải Phòng.

Điều đáng nói, trong quá trình xử lý vi phạm đối với các trường hợp là các em trong độ tuổi thanh thiếu niên nhiều phụ huynh bày tỏ quan điểm không nên xử phạt với các trường hợp này mà chỉ tuyên truyền nhắc nhở.

Hàng chục phương tiện xe gắn máy đã bị tạm giữ sau 1 tuần ra quân thực hiện tổng kiểm soát. Hiện nay, đang là tuần đầu triển khai kế hoạch. Tuy nhiên, lực lượng Công an Hải Phòng đã xác định tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, gây mất ANTT trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn phức tạp. Chính vì vậy, mục tiêu của đợt tổng kiểm soát này sẽ xử lý và giải quyết triệt để vấn nạn này.

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm ATGT với các hành vi lạng lách, đánh võng, gây rối TTCC đang là vấn nạn nhức nhối không chỉ tại TP Hải Phòng mà xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Đợt tổng kiểm soát phương tiện xe môtô, xe gắn máy của Công an thành phố Hải Phòng chắc chắn sẽ là một trong những biện pháp hiệu quả ngăn chặn, răn đe tình trạng này.

Thăm dò khán giả