Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 20/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở núi vùi lấp nhà dân ở Nha Trang

(ANTV) -  Mưa kéo dài là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng sạt lở núi nghiêm trọng. Vào khoảng 2h sáng nay 20/12, tại chân núi Phi Châu, thuộc thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra sạt núi làm hư hỏng 10 căn nhà, trong đó có 4 căn bị vùi lấp hoàn toàn.

Thông tin ban đầu có 2 người chết, còn 2 người mất tích (là mẹ con trong 1 gia đình), 4 người đang được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhân được tin báo, lực lượng Công an, lược lượng quân đội đã có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương cứu nạn. Tại hiện trường đã có 3 máy múc, trời vẫn mưa gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Tổng hợp thiệt hại mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Tình hình mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua khiến cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng. Theo thống kê từ sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến thời điểm này, đã có gần 6.500 ha cây trồng bị thiệt hại. Trong đó có 5000 ha lúa gieo trồng vụ Đông Xuân và vụ mùa, gần 1500 ha ngô và rau các loại bị thiệt hại nặng. Mưa liên tục khiến cho bà con bị lâm vào tình trạng thiếu giống do phải gieo xạ nhiều lần. Các loại cây trồng cũng có khả năng giảm năng suất do không thể bón phân, ngập úng, dịch bệnh. 

Nhằm hỗ trợ người nông dân khôi phục sản xuất, kịp thời gieo xạ vụ Đông Xuân, ngành nông nghiệp đã lên kế hoạch gieo xạ ngay trong tháng 1, hướng dẫn bà con cách chăm sóc để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đề suất UBND tỉnh kiến nghị các bộ, ngành trung ương hỗ trợ 800 tấn lúa giống, 28 tấn ngô giống và rau các loại.

Tại Phú Yên, mưa lũ đã làm 1 người chết, 6 người bị thương, trong đó huyện Tuy An 5 người và Phú Hòa 1 người.10 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 20 nhà do bị lốc xoáy làm tốc mái và hư hỏng một số tài sản bên trong nhà; 4 tàu cá bị chìm, hàng nghìn mét khối kênh mương thuỷ lợi bị cuốn trôi. 1.223 ha lúa vụ 10-12 bị ngập ngã, đổ chưa thu hoạch kịp, gần 1500 ha cây trồng cạn và cây ăn quả bị đổ ngã. 

Trên các tuyến Quốc lộ bị sạt lở, bồi lấp đất đá; mặt đường bị hư hỏng, bong tróc. Trên các tuyến tỉnh, huyện lộ do mưa lớn, gây xói lở và ngập cục bộ một số đoạn qua suối, ngầm tràn bị ngập từ (0,5m – 0,8m). Tổng giá trị thiệt hại của các địa phương sơ bộ ước tính đến chiều 18/12 là hơn 74 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả