Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở núi tại vùng giáp ranh Thanh Hóa - Nghệ An

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở núi tại địa bàn giáp ranh Thanh Hóa - Nghệ An khiến 7 người chết và mất tích, hiện chính quyền hai huyện Quỳ Châu (Nghệ An) và huyện Như Xuân (Thanh Hóa), cho biết các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm những người bị mất tích.

Hiện số liệu và danh tính người bị nạn chưa được xác định, nhưng thông tin cho biết phần lớn người bị nạn là người dân huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, huyện Quỳ Châu đã tổ chức lực lượng tiếp cận khu vực xảy ra sạt lở để tìm kiếm người bị nạn.

Tuy nhiên việc tiếp cận hiện trường đang gặp rất nhiều khó khăn, vì mưa lũ đang làm chia cắt khu vực này.

Huyện Như Xuân đã cử cán bộ đến xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An để phối hợp với chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm 5 người bị mất tích và đưa thi thể 2 nạn nhân bị chết về quê mai táng.

Trước đó, vào rạng sáng 14/9, trên địa bàn xã Châu Nga có 10 lao động ở xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang ngủ trong lều, ngoài trời có mưa lớn khiến đất đá trên núi bị sạt lở, cuốn trôi lều bạt của các lao động kể trên xuống suối. 3 người may mắn thoát chết và đã đi báo cho chính quyền địa phương.

Quảng Ngãi: khẩn trương xử lý các điểm sạt lở núi

Liên quan đến tình hình sạt lở núi trên địa bàn huyện miền núi Tây Trà của tỉnh Quảng Ngãi gây ách tắc giao thông, trong ngày 14/9, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã tập trung khắc phục các điểm sạt lở.

UBND huyện Tây Trà đã chỉ đạo xã Trà Phong phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương huy động nhân dân rào chắn, cắm biển báo nguy hiểm ở khu vực cầu bị sạt lở trên tuyến đường chính dẫn vào thôn Hà Riêng, xã Trà Phong, đồng thời xem xét sớm khắc phục điểm sạt lở này để người và phương tiện qua lại an toàn.

Riêng đối với tuyến đường tỉnh lộ 622B, thuộc địa phận xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà bị sạt lở nghiêm trọng từ ngày 12/9 thì đến nay, ngành giao thông cũng đã tạm thời khắc phục để thông tuyến cho người và phương tiện ô tô, xe máy qua lại.

Trước tình hình thời tiết vẫn mưa, nguy cơ sạt lở núi gây ách tắc giao thông, huyện Tây Trà cũng đã chỉ đạo rà soát lại các khu vực dễ xảy ra sạt lở để cắm biển cảnh báo người dân để phòng ngừa tai nạn khi núi lở.

BT
Thăm dò khán giả