Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở nguy hiểm gần lòng hồ thủy điện Đăk Sin

(ANTV) - Tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R lấp, tỉnh Đắk Nông, thời gian qua đã xảy ra tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng và vùi lấp khiến một gia đình tử vong tại chỗ. Hiện tại, đang tiếp tục có nguy cơ sạt lở trong thời gian tới ở khu vực xung quanh lòng hồ thủy điện Đắk Sin 1.

Một quả đồi đã bị sạt lở ập xuống nhà anh Trần Văn Hiệu trong lúc gia đình anh đang ngủ trong nhà.

Vụ sạt lở đã khiến vợ chồng nạn nhân cùng một cô con gái khoảng 2 tuổi tử vong tại chỗ và bị vùi lấp trong đống đất bùn và nước mưa. Hiện trường là khoảng 1ha đất đồi ở phía trên sạt lở và vùi lấp toàn bộ ngôi nhà nạn nhân.

Khu vực nằm ở gần lòng hồ thủy điện của Nhà máy thủy điện Đăk Sin 1 được xây dựng trên suối Đăk Sin, huyện Đắk R’lấp do Công ty Cổ phần VRG - Đắk Nông quản lý vận hành. Nhà máy có công suất 28,4MW.

Còn tại khu vực vườn rẫy của gia đình anh Lê Đình Hòa ở thôn 14 với diện tích 4ha trồng cây ăn trái lâu năm, đang trong giai đoạn thu hoạch thì cũng đã bị sụt lún, nứt nẻ đất và có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng nên phải đi nơi khác ở tạm để lánh nạn.

Hiện tại, tình trạng đất có dấu hiệu nứt và có nguy cơ sạt lở đang diễn ra ở nhiều khu vực và hộ gia đình ở gần lòng hồ thủy điện Đắk Sin 1.

Trước tình trạng sạt lở nguy hiểm như thế này, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ cho người dân di dời đến nơi an toàn để không xảy ra vụ việc đáng tiếc như vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả