Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở nghiêm trọng đoạn qua đèo Hải Vân

(ANTV) -Mưa lớn trong những ngày qua khiến đường sắt Bắc Nam bị sạt lở tại nhiều điểm nhất là tại đoạn tuyến qua đèo Hải Vân. Dù lực lượng chức năng đã cố gắng khắc phục, nhưng do có quá nhiều điểm sạt lở, cùng với những khó khăn khi tiếp cận các điểm, đến nay đường sắt Bắc – Nam vẫn chưa thể thông tuyến.

 
Tuyến đường sắt bị sạt lở nghiêm trọng nhất là từ Km 757 đến Km 759+440 đoạn qua đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế do Cung đường Quảng Nam – Đà Nẵng quản lý.
 
Tại đây, xuất hiệnít nhất là 7 điểm sạt lở với hơn 350m2 đất đá và cây cối đổ xuống tràn ngập cả đường ray khiến nhiều đoàn tàu phải mắt kẹt tại các ga Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế và ga Kim Liên, thành phố Đà Nẵng. Các hoạt động của đường sắt đi qua đoạn đường đèo Hải Vân đều bị phong tỏa, tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt hoàn toàn.
 
Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc công ty quản lý đường sắt Bắc – Nam cho biết, do ảnh hưởng mưa lớn đã khiến trên tuyến đường sắt đoạn qua khu vực đèo Hải Vân sạt lở 7 điểm, phải phong tỏa đường sắt để đảm bảo an toàn và tiến hành xử lý.
 
Hiện công tác khắc phục đang được triển khai một cách tích cực 24/24h, do địa hình cách trở và phức tạp nên không thể huy động các phương tiện máy móc cơ giới hiện đại vào xử lý được. Nên ngành đường sắt đã huy động hơn 100 công nhân đến trực tiếptại hiện trường và chia ra nhiều kíp làm việc, nhằm giải tỏa sớm nhất các khối lượng đất đá đổ tràn trên tuyến đường ray giúp việc thông tuyến trong thời gian sớm nhất.
 
Theo ngành đường sắt,hiện công tác vận chuyển hành khách bị mắt kẹt ở các ga tàuđang được ngành phối hợp với bên vận chuyển đường bộ để đưa đón các khách hàng đi tàu từ ga Lăng Cô vào ga Kim Liên và ngược lại nhằm đáp ứng việc đi lại tạm thời trước mắt cho kháchhàng. Đến 13h chiều nay, đã có 58 hành khách đầu tiênđã được vận chuyển như vậy để tiếp tục hành trình của mình.
Thăm dò khán giả