Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở kinh hoàng tại An Giang gây thiệt hại lớn

(ANTV) - UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tổ chức cuộc họp đánh giá lại công tác tổ chức, vận động, hỗ trợ Nhân dân di dời khỏi vùng sạt lở (thuộc tổ 11, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, xảy ra vào 22/4). Theo Lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới cho biết, tổng thiệt hại về kinh tế trong vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông là gần 90 tỷ đồng.

Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã tích cực hỗ trợ dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn, không gây thiệt hại về người. UBND huyện Chợ Mới cũng đã bàn giao các điểm chốt trực cho xã quản lý và phân công lực lượng chốt trực.

Hiện xã tập trung vào hai chốt trực nằm trong phạm vi 260m (khu vực nguy cơ sạt lở đặc biệt), đồng thời làm hàng rào chặn các lối vào khu vực này.

Riêng các chốt trực nằm ngoài phạm vi 260m, xã đã bỏ để người dân đi lại, giao thương thuận lợi. Dịp này, UBND huyện Chợ Mới đã vận động 10 Mạnh thường quân hỗ trợ 198 triệu đồng và 2.000 kg gạo và đã phát trực tiếp cho 106 hộ dân,  mỗi hộ được 1,5 triệu đồng và 10 kg gạo. 

An Giang: Bắt vụ vận chuyển trên 170kg rắn

Tại khu vực Khóm 2, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tết và ma túy Công an huyện Tri Tôn phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển trên 170 kg rắn các loại.

Xe ô tô tải trên biển kiểm soát 83C - 004.27 do tài xế Nguyễn Minh Hoàng, trú tại xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long điều khiển, chạy từ hướng huyện Tịnh Biên về huyện Tri Tôn. Khi đến khu vực trên thì bị lực lượng Công an huyện Tri Tôn ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có vận chuyển cá thể rắn với tổng trọng lượng 179 kg rắn. Qua điều tra ban đầu, tài xế Nguyễn Minh Hoàng khai nhân: Số rắn trên là của người khác thuê anh vận chuyển về tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ. Hiện số rắn trên được Công an huyện Tri Tôn bàn giao cho hạt kiểm lâm huyện tạm giữ.

BT
Thăm dò khán giả