Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đe dọa tuyến đường Phúc Trạch – Hương Liên

(ANTV) - Tuyến đường Phúc Trạch – Hương Liên là con đường huyết mạch, nối liền hai xã Phúc Trạch và xã Hương Liên thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng sạt lở xuất hiện và ngày càng trầm trọng  khiến giao thông ở đây gặp vô vàng khó khăn, nguy hiểm. Người dân luôn thấp thỏm, lo âu mỗi khi lưu thông qua tuyến đường này.

Gần 1 năm trở lại đây, tình trạng sạt lở luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân khu vực hai xã Phúc Trạch và Hương Liên. Con đường nằm giữa hai bên vách núi luôn tìm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm khi đất đã có thể tràn xuống đường bất cứ lúc nào, kể cả mùa nắng hay mùa mưa. Đặc biệt, vào mùa lũ, con đường này hầu như bị chia cắt hoàn toàn, không thể lưu thông.

Ông Đinh Văn Diễm cho hay, vào mùa mưa lũ thì đất tràn hết xuống đường. Có lúc chắn ngang đường không thể qua lại. Đường luôn trong tình trạng sình lầy, trơn trượt, rất nguy hiểm. Nhiều lúc đi trên đường mà nhìn lên hai bên vách thấy đất đá nguy hiểm quá, có thể tràn xuống đường bất kì lúc nào. Đi qua đây cảm thấy không yên tâm gì cả.

Có thời điểm, chính quyền địa phương phải gắn biển cấm lưu thông để cảnh báo về tình hình nguy hiểm ở khu vực này. Thế nhưng, vì nhiều lý do mà người dân vẫn liều mình băng qua. Ông Trần Văn Song – xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh phản ánh, có thấy biển cấm đó, nhưng mà trời nắng thì vẫn đi qua. Có đường khác để đi nhưng nó xa quá, mà giờ con đường kia cũng hư hỏng nhiều rồi. Đi đường này tiện hơn, gần hơn cũng được 25km.
 
Trước tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng của tuyến đường Phúc Trạch – Hương Liên, đe dọa đến an toàn và tính mạng của người dân, các cấp chính quyền cũng đã đưa ra nhiều cảnh báo và nhanh chóng tìm cách khắc phục.
 
Theo Thượng tá Dương Văn Thành – Phó trưởng CA huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay đường đã sạt lở. Chúng tôi đã gửi công văn đến các xã có người dân thường tham gia giao thông trên tuyến để cảnh báo cho người dân để đề phòng và cũng đã thông báo cấm ở những khu vực sạt lở nghiêm trọng. Người dân cũng đã có ý thức hơn để đảm bảo tình mạng của mình. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm ở đây, chúng tôi cũng đã đôn đốc các cấp các ngành, giao trách nhiệm cho nhà thầu có những cảnh báo kịp thời, nhanh chóng tiến hành gia cố lại những đoạn sạt lở và có những phương án cụ thể đối với tuyến đường này.
 
Với đặc điểm hai bên là vách núi nên tình trạng sạt lở là rất khó tránh. Trước khi chính quyền địa phương khắc phục được vấn đề này, người dân cần hết sức lưu ý khi lưu thông qua đây, đặc biệt là vào mùa mưa lũ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả