Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, vùi lấp 2 người

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 2 ngày vừa qua, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, đến rất to, với tổng lượng mưa phổ biến 20 – 50mm.

Dự báo trong ngày 12/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, một số nơi trên lượng mưa  có thể lên đến 70mm.

Cảnh báo: Từ ngày 13 – 18/8, dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ và khả năng cao xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngay trên Vịnh Bắc Bộ gây gió mạnh, giật cấp 8-10 và mưa lớn diện rộng cho toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, đặc biệt là vùng ven biển (ước khoảng 200- 400mm, có nơi trên 500mm). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía Bắc và vùng núi phía Tây các tỉnh Bắc Trung Bộ, ngập úng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ./.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, vùi lấp 2 người

Do những ngày qua tại Bắc Cạn xảy ra mưa lớn nên chiều qua, tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp 2 người.

Vào khoảng 16h chiều, khi hai vợ chồng ông Nguyễn Bá Công và Nguyễn Thị Thảo đang ở trong bếp thì bị đất sạt lở và vùi lấp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng công an huyện và bà con nhân dân trong thôn đã kịp thời có mặt, đào đất và cứu được hai vợ chồng ông Công. Cả hai đều bị thương khá nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Chợ Đồn.

Chính quyền địa phương ngay sau đó đã chỉ đạo di dời ngay những người còn lại của gia đình ông Nguyễn Bá Công, và 1 hộ dân sống bên cạnh ra khỏi nơi có nguy cơ sạt lở đất.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh Bắc Kạn, huyện Chợ Đồn đã động viên thăm hỏi, cũng như hỗ trợ gia đình ông Công số tiền 3,5 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả