Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đất nghiêm trọng ở huyện Nông Sơn

(ANTV) - Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 10 ngôi nhà bị chôn vùi, hơn 190 ha đất sản xuất bị bồi lấp, trong đó có hơn 20 ha bị nước cuốn trôi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình canh tác, sản xuất của người dân mà còn gây mất an toàn cho các hộ dân sống ven sông ở khu vực này.

Mới đây, người dân ở thôn Quế Trung vô cùng hoang mang khi chứng kiến toàn bộ bờ kè trước nhà ông Hoàng Văn Tân bị sụp đổ hoàn toàn.Trước đó, gia đình ông đã xây dựng bờ kè kiên cố để bảo vệ 240 mét vuông đất vườn cùng các công trình phụ. Nhưng nay, một phần bị lũ cuốn, một phần bị sạt lở. Gia đình ông phải chuyển đến nơi khác sinh sống.

Ông Trần Hoàng Tân chia sẻ: "Khi mà mưa xuống thì phải di chuyển cả vợ và con đến nơi an toàn. Đợt mưa vừa qua do cơn mưa quá lớn kết hợp với thủy điện xả lũ nên mực nước quá lớn. Hiện bờ kè này ngã đổ làm gia đình tui mất hoàn toàn, bao nhiêu tài sản vợ chồng tui làm nên cái nhà, giờ không còn chi nữa."

Hầu hết, các hộ dân sống ven sông xã Quế Trung đều cùng chung số phận khi toàn bộ diện tích đất sản xuất đều bị lũ cuốn trôi. Phần đất ít ỏi còn lại cũng chỉ còn đất cát pha nên rất khó để người dân khôi phục sản xuất. Gia đình bà Nguyễn Thị Thoa lâm vào cảnh trắng tay khi 1.200 mét vuông đất canh tác mất trắng.

Ông Đỗ Đình Long - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam cho hay: "Đối với những diện tích bị sạt lở nặng, bị mất đất ở diện tích ven sông thì trước mắt UBND, Phòng NN&PTNT tham mưu, chỉ đạo cho các địa phương tiến hành thống kê những diện tích sạt lở nặng. Bước đầu có những kinh phí hổ trợ để người dân ổn định cuộc sống. Về lâu dài thì chỉ đạo cho UBND xã tiến hành thống kê và có phương án cấp đất lại cho bà con để sản xuất, phát triển nông nghiệp."

BT
Thăm dò khán giả