Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở đất, 22 quân nhân mất tích

(ANTV) - Sáng 18/10, theo thông tin từ UBND tình Quảng Trị, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng đổ xuống khu vực nhà tham mưu của Sư đoàn 337. Hiện tại có 22 cán bộ chiến sĩ của sư đoàn nghi bị đất đá vùi sau sạt lở.

Theo thông tin ban đầu, số người nghi mất tích là 22 người, trong đó có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ quan binh sĩ. Ngay từ 2 giờ sáng UBND tỉnh Quảng Trị đã họp khẩn cấp để triển khai công tác ứng cứu. Hiện tại, đoàn công tác cứu nạn cứu hộ đang tiếp cận hiện trường.

Tại khu vực này đang có mưa to và sương mù dày đặc. Đường vào xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) đã bị chia cắt do sạt lở đất ở nhiều vị trí nên các lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường. Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ đã và đang dùng cuốc, xẻng đào bới đất với hy vọng cứu được người nghi bị sạt lở đất vùi lấp.
 
Cập nhật công tác cứu nạn cứu hộ vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Trị
 
Khoảng 6h30 sáng 18/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương với khoảng 20 người gồm công an, dân quân, cán bộ và người dân trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng tại thôn Cộp thuộc địa bàn xã Hướng Phùng - nơi 22 CBCS nghi bị vùi lấp. Tại hiện trường vụ sạt lở, có mưa to và sương mù dày đặc.
 
Thiếu tá Nguyễn Thành Nam - Phó đội trưởng Đội Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Trị đang trên đường đến hiện trường tham gia công tác cứu nạn cứu hộ và đưa tin. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả