Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở cô lập huyện vùng cao Trà Bồng

(ANTV) - Cơn bão số 9 đã làm sạt lở hầu hết các tuyến đường từ huyện về xã, từ xã về thôn trên địa bàn huyện vùng cao Trà Bồng. Đặc biệt, trên tuyến tỉnh lộ 622B đoạn trên các xã khu tây huyện Trà Bồng (huyện Tây Trà cũ) có rất nhiều điểm sạt lở rất nặng, ô tô, xe máy không thể qua lại và tuyến Quốc lộ 24C đoạn qua eo Tò Mõ xã Trà Thanh cũng bị sạt lở nặng. Tất cả các xã khu tây huyện Trà Bồng bắt đầu từ xã Hương Trà đã hoàn toàn bị cô lập.

 

Đoàn công tác của huyện Trà Bồng đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại ở tất cả địa phương trên địa bàn huyện. Trên tuyến đường 622B từ Trà Bồng lên Trà Phong, có rất nhiều điểm sạt lở, đến xã Hương Trà thì nhiều điểm sạt lở lớn ô tô, xe máy không thể qua lại được.

Hiện nay, các xã khu Tây huyện Trà Bồng gồm Trà Phong, Trà Tây, Sơn Trà, Trà Thanh, Trà Xinh đã hoàn toàn bị cô lập. Với khối lượng đất đá sạt lở lớn hiện nay, công tác khắc phục vô cùng khó khăn.

khi bão đến, huyện Trà Bồng cũng đã thành lập một tổ chỉ huy tiền phương trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão ở các xã khu tây và công tác khắc phục hậu quả cơn bão. Tuy nhiên, với tình hình sạt lở, cô lập hiện nay cùng với những thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, cán bộ và nhân dân nơi đây rất cần được sự quan tâm của các cấp chính quyền để sớm thông đường, cuộc sống người dân ổn định.

Hà Nội tái lập trật tự an toàn giao thông tại các cổng bệnh viện

 

Từ 15/9 vừa qua, một số tuyến phố tại Hà Nội đã khôi phục lại cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, đặc biệt là các tuyến có áp lực giao thông lớn như tại các cổng bệnh viện. Tuy nhiên, do thói quen, nhiều tài xế vẫn di chuyển vào các tuyến này, cũng như thói quen dừng đỗ đón bệnh nhân của người nhà cũng gây mất trật tự ATGT và ùn tắc trước cổng các bệnh viện lớn. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, mới đây Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã có kế hoạch nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị khu vực các bệnh viện trên địa bàn TP.

Không chỉ taxi, xe hợp đồng mà thói quen dừng đỗ của nhiều người nhà bệnh nhân cũng khiến cho tình trạng ùn tắc tại các cổng bệnh viện xảy ra như cơm bữa. Để giải quyết tình trạng trên, Công an TP đã có Kế hoạch nhằm góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị khu vực cổng bệnh viện, phục vụ nhu cầu đi lại và thăm, khám, chữa bệnh của người dân.

Bên cạnh đó, sẽ sử dụng các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để tổ chức ghi hình các trường hợp vi phạm trước cổng các bệnh viện làm căn cứ, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm ngay tại địa điểm hoặc xử lý "nguội”.

B.T
Thăm dò khán giả