Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở chia cắt giao thông vùng cao biên giới Tây Giang

(ANTV) - Cho dù đợt mưa lũ do vùng áp thấp nhiệt đới đã đi qua gần một tuần nay, song các tuyến giao thông đi các huyện vùng cao Quảng Nam vẫn còn nhiều khó khăn. Tại huyện biên giới Tây Giang, nhiều tuyến đường bị đứt gãy hoàn toàn, chia cắt cục bộ hơn 6000 đồng bào vùng biên. Thời tiết đang dự báo sẽ có mưa lớn vào những ngày tới, công tác khắc phục giao thông gặp nhiều khó khăn.

Km 43+ 300 là điểm sạt lơ lớn nhất trên tuyến  đường ĐT 606 huyết mạch lên các xã vùng cao biên giới huyện Tây Giang.

Suốt gần 1 tuần qua,  hàng chục phương tiên cơ giới của đơn vị thi công làm việc 3 ca liên tục mỗi ngày nhưng do số lượng đất đá sạt lở quá lớn, lại ở vị trí xung yếu nên việc khắc phục gặp nhiều khó khăn. Đi bộ là cách duy nhất mà người dân vùng cao này trong nhưng ngày qua. Đến thời điểm này, việc khắc phục hậu quả sạt lở đã cơ bản xong, xe ô tô 2 cầu có thể lưu thông được lên 4 xã vùng cao. Tuy nhiên khi có mưa trở lại thì điểm sạt lở này có thể tái diễn cảnh chia cắt cô lập.

Ngoài tuyến ĐT 606 thì nhiều tuyến giao thông liên huyện của huyện Tây Giang việc lưu thông vẫn bi gián đoạn, nặng nhất là xã Ga ry, Giao thông đứt gãy hoàn toàn gây chia cắt xã Gary với các xã vùng biên lân cận. Chưa khắc phục xong hậu quả mưa bão 2020 thì nay lại bị tàn phá khốc liệt của đợt mưa lũ đầu mùa. Chính quyền vùng biên này đang gặp muôn vàn khó khăn, bà con Cơ tu nơi đây thì bị chia cắt dài lâu. Trong khi chờ động nguồn lực để khắc phục các tuyến đường thì địa phương đang huy động người dân mở nhũng con đường để đi lại tạm thời.

Không chỉ vùng cao Tây Giang, mỗi mùa mưa đến, 6 huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam cũng gặp nhiều khó khăn do sạt lở, chia cắt. Dự báo những ngày cuối tuần sẽ có đợt không khí lạnh và mưa lớn ở các tỉnh miền trung, trong đó có Quảng Nam. Các địa phương vùng cao lại tiếp tục nơm nớp nỗi lo sạt lở./.

BT
Thăm dò khán giả