Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở bờ sông nghiêm trọng đe dọa nhiều hộ dân ở Trà Bồng

(ANTV) -  Tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa, xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đang ở mức nghiêm trọng, đặc biệt trong mùa mưa lũ vừa qua. Gần chục ngôi nhà đang đứng trước nguy cơ bị cuốn trôi cùng nhiều hecta đất sản xuất, khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Đoạn sạt lở bờ sông dài khoảng 150m, cuốn trôi hơn 2ha đất vùng Nà Viên. Đây là diện tích đất sản xuất chính của hàng chục hộ dân ven sông. Bà con canh tác  rau màu, đậu bắp các loại đem lại nguồn lợi ổn định. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở đã làm mất hết đất sản xuất của bà con.

Không chỉ cuốn trôi hết đất sản xuất, đoạn bờ sông bị sạt lở đã ăn sâu vào gần khu dân cư, đe dọa trực tiếp đến nhà ở của 6 hộ dân ven sông và hàng chục hộ lân cận.

Vài năm gần đây, tình trạng sạt lở đoạn bờ sông ngày càng nghiêm trọng hơn do việc thay đổi dòng chảy. Khi sạt lở tạo vùng đất bồi giữa sông, người dân đã tự ý trồng keo bên bồi, làm cho bên lở càng lở nhiều hơn.

Hiện nay, xã Trà Phú đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và giăng dây không cho người dân ra khu vực nguy hiểm. Xã cũng xây dựng phương án khắc phục trình UBND huyện.

Tình trạng sạt lở bờ sông vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt nếu có mưa lũ lớn trong thời gian tới. Người dân ven sông đang rất mong chờ phương án khắc phục của huyện để an tâm sinh sống.

 

Tại Bình Định, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương, khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường ở vùng trũng như huyện Tuy Phước và Phù Cát bị chìm trong nước, xe máy và người đi bộ không thể qua lại.

Trước tình hình trên, công an các địa phương đã phân công CBCS trực 24/24 giờ liên tiếp trong 3 ngày vừa qua để làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Bên cạnh việc ngăn ngừa, không để người dân tự ý đi xe máy, đi bộ băng qua đoạn đường bị ngập nặng, CBCS Công an còn hỗ trợ, giúp đỡ đưa người dân và phương tiện lên những chiếc xe cơ giới để qua lại các vùng trũng được an toàn.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao của CBCS Công an và lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa xảy ra trường hợp nào thương vong do bị lũ cuốn trôi khi di chuyển qua vùng ngập lụt./.

 

BT
Thăm dò khán giả