Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Phú Lộc

(ANTV) - Do ảnh hưởng từ các đợt mưa lớn trong 2 ngày qua nhiều bờ biển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt, tại bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc chỉ trong thời gian ngắn sóng biển đã lấn sâu vào đất liền hơn hàng chục mét, đe doạ đến đời sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân và ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 300ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây.

  

Tuyến bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc những ngày qua tình trạng sạt lở diễn ra khá phức tạp. Sóng tràn qua đê bao khiến một đoạn bờ biển dài gần 20m bị sóng cuốn trôi, phá vở hoàn toàn làm nước biển tràn vào đất liền và có nguy cơ tiếp tục mở thêm một cửa biển mới.

Ngoài ra, hơn 110m chiều dài bờ kè bằng rọ đá và đất đỏ cũng bị sóng đánh sập và hơn 1,2km tuyến đê bao ven biển cũng đã bị sóng tràn qua gây sạt lở nghiêm trọng.Mưa lớn trong 2 ngày vừa qua cũng đã làm ngập nhiều vùng dân cư và các tuyến đường giao thông tại địa bàn xã Lộc Thủy, xã Lộc Trì huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước thực trạng nói trên lãnh đạo huyện Phú Lộc cùng chính quyền địa phương đã tiến hành đi kiểm tra tình hình, đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xử lý khẩn cấp các đoạn bờ biển bị sạt lở và hàn khẩu đoạn bị trổ cửa biển mới.

Theo chính quyền địa phương xã Vinh Hải, kể từ đầu mùa mưa đến nay, do ảnh hưởng từ các đợt áp thấp nhiệt đới bờ biển xã Vinh Hải liên tiếp bị sạt lở nghiêm trọng. Tính đến nay, bờ biển đã xâm thực vào đất liền từ10 đến 15m,với chiều dài tuyến gần 3km và một số đoạn xung yếu có nguy cơ mở thêm cửa biển mới.

Tình hình xâm thực bờ biển diễn ra với tốc độ nhanh chóng và ngày càng nghiêm trọng biển lấn sâu vào đất liền lầm mất đất sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của hơn 690 hộ dân thuộc xã Vinh Hải và cắt đứt tuyến đường tỉnh lộ 21 đoạn đi qua địa bàn xã.
 

BT
Thăm dò khán giả