Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 06/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sạt lở bờ bao kênh Hai Quý chia cắt đường giao thông

(ANTV) - Đã nhiều tháng nay, tại khóm 4, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra sạt lở tại bờ bao kênh Hai Quý. Gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Mất đường, người dân đã phải đi bằng những cây cầu tạm.

 

Tại điểm sạt lở bờ bao kênh Hai Quý xảy ra từ trước Tết Nguyên đán đến nay, có chiều dài khoảng 25 mét, ăn sâu vào đất liền từ 3-4 mét, chia cắt đường giao thông của hàng chục hộ dân trong khu vực. Hàng ngày, người dân và học sinh nơi đây buộc lòng phải đi qua bằng chiếc cầu tạm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, khóm 4, cho biết: Cái đường này sạt lở hồi 28 Tết tới nay mà tới bây giờ là 4 tháng mấy rồi mà không có ai gia cố lại hết. Cho nên người dân đi rất là khó khăn rồi học sinh, đi sinh sống rồi có một cái đường chính này là đi ra gần chợ rồi với gần trường học rồi cho nên con cháu với người đi khó khăn dữ lắm.

Trước những khó khăn trên, người dân nơi đây mong muốn chính quyền địa phương sớm triển khai khắc phục điểm sạt lở để đảm bảo việc đi lại cho bà con đặc biệt khi mùa mưa đang bắt đầu.

Ông Tràn Ngọc Lành, khóm 4, cho biết thêm: Ở đây giờ là con đường này từ nay vô tới trổng là lở hết trơn luôn, toàn bộ rồi đó. Chở đi bà con đi khó khăn lắm với chở hàng hóa cũng không được luôn.

Theo ông Trần Ngọc Đáp, nếu nước ròng thì bà con người ta còn đi được còn nước lớn nó ngập lên người ta phải đi lụm cụm, mò từ đoạn đường để đi. Xe cộ thì cái người nào mà khúc nhà phía trong thì người ta chạy đường vòng cái đường của khóm 5 còn ở đây khúc gần gần đây thì người ta gởi xe gởi xe khúc đây rồi người ta lội bộ. Bà con người ta ở đây thì người ta mong muốn mà chính quyền làm đường cho bà con người ta đi cho nó dễ dàng nhất là mấy em học sinh khi thời điểm này đang mưa nếu mà để cây cầu đi như vậy thì nó trơn trượt làm nguy hiểm tới tính mạng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra 27 điểm sạt lở với chiều dài trên 1.245 mét, ước thiệt hại trên 2 tỷ 400 triệu đồng. Riêng tại Thị xã Bình Minh, ngoài điểm sạt lở ở khóm 4, phường Thành Phước, trên địa bàn còn một s điểm sạt lở khác như sạt lở tại xã Mỹ Hòa có chiều dài khoảng 30 mét; xã Đông Bình với chiều dài hơn 10 mét. Địa phương đã đến khảo sát, lập biển cảnh báo người dân và các phương tiện hạn chế đi lại vì khu vực này./.

BT
Thăm dò khán giả