Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát cánh hỗ trợ người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy"

(ANTV) - Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 969 ngày 17/7 sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi địa bàn, trừ những trường hợp được chính quyền cho phép. Ngay sau đó, các tỉnh thành đã có nhiều giải pháp thực hiện công điện. Tinh thần vừa chống dịch vừa đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau.

Những ngày qua, hàng dòng người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam trở về quê khiến không ít cư dân mạng vừa cảm thông vừa lo lắng. Mặc dù đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm và nhiều vấn đề khác cũng có thể phát sinh.

Chính vì vậy, ngay sau khi có công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương cần phải có các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy", tuyệt đối không để người dân tự ý di chuyển khỏi địa bàn giãn cách, nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch song song với phải đảm bảo đời sống cho mọi người dân.

Thư của Bí thư tỉnh Quảng Bình có đoạn: "Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19".

Đó là những lời nhắn nhủ của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trong tâm thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Quảng Bình sẽ hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch bằng phương thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã trích 5 tỷ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh với mức hỗ trợ 01 triệu đồng/hộ, để phần nào giúp các công dân giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ.

Ngay lập tức, các địa phương đã cùng vào cuộc, cam kết cùng các tỉnh thành phía Nam không để người dân nào bị bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc vì đại dịch. Tinh thần này đã được lan tỏa tích cực đến cộng đồng mạng.

Theo ý kiến của cộng đồng mạng, việc chính quyền các địa phương phối hợp để đảm bảo hỗ trợ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập cần phải được thực hiện nhanh chóng, kịp thời. Cùng với đó, trong lúc này, cư dân mạng cũng đồng tình kêu gọi người dân ở TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội hãy cùng chung tay, tuân thủ các quy định, không tự ý rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”.

Việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội là hết sức cần thiết trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước như hiện nay. Chắc chắn sẽ có không ít bất tiện, thậm chí khó khăn, vất vả, song lúc này, sự tin tưởng và đồng lòng sẽ tạo nên sức mạnh lớn để chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả