Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát cánh cùng các lực lượng quyết tâm dập dịch Covid-19

(ANTV) - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với các ban, ngành đoàn thể, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần kiềm chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

Trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn Nam Định có khoảng 1500 người nước ngoài. Phần lớn trong số đó đến từ các quốc gia đang có dịch. Họ tập trung đông ở một số khu công nghiệp như Hòa Xá, Bảo Minh hay cụm công nghiệp An Xá, khiến thành phố Nam Định thành địa bàn trọng điểm của tỉnh về Covid-19.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - nơi quản lý và làm thủ tục cấp phát hộ chiếu. Đây cũng là đơn vị chức năng thực hiện những nhiệm vụ cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo yêu cầu của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với Đội An ninh, Công an thành phố Nam Định và Trung tâm y tế đưa một công dân nước này tới sân bay, bàn giao cho Đại sứ quán Singapore đưa về nước. Đây là trường hợp đang được cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe tại Nam Định, và đó cũng chỉ là một trong rất nhiều nhiệm vụ của lực lượng an ninh trong suốt gần hai tháng qua.

Không trực tiếp ở tâm dịch - nơi có những con người đang đấu tranh để giành giật sinh mạng và sức khỏe cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Không trực tiếp nhường chỗ ở, chăm lo dinh dưỡng và theo dõi y tế cho hàng nghìn trường hợp được cách ly dù thầm lặng nhưng quan trọng là mỗi nhiệm vụ hoàn thành, họ lại tiếp cận gần hơn với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định đang khẩn trương thực hiện rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Những đêm trắng xuống địa bàn, cùng cảnh sát khu vực khẩn trương, "thần tốc" xác minh, làm rõ thông tin theo mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an. Những tối muộn tới thuyết phục, chờ đưa công dân đi cách ly, vì an toàn của chính họ và cộng đồng.

Bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, trong cuộc chiến chống Covid-19, bên cạnh màu trắng áo blouse của các y bác sĩ luôn đồng hành là những cán bộ chiến sĩ mang trên mình sắc phục Công an.

BT
Thăm dò khán giả