Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 05/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập cầu Cơn Đô, hàng trăm hộ dân bị chia cắt giao thông

(ANTV) - Ngày 12/3, một chiếc sà lan chở 8 tấn cát đâm sập cầu Cơn Đô thuộc địa phận phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Hơn 350 trăm hộ dân của 3 thôn thuộc phường Đức Thuận bị chia cắt với trung tâm của Phường và Thị xã Hồng Lĩnh, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân ở đây.

 
Cầu Cơn Đô có chiều dài khoảng 40m là con đường ngắn nhất được nối liền 3 thôn Thuận Giang, Thuận Sơn và Thuận Trung với trung tâm phường Đức Thuận. Ngày 12/3 một chiếc xà lan chở cát đã đâm vào mố cầu dẫn đến bị sập cắt đứt hoàn toàn giao thông trên tuyến đường này.
 
Ông Võ Văn Tú, 62 tuổi ở xóm Thuận Giang cho biết, cầu Cơn Đô bị sập khiến tuyến giao thông từ thôn Thuận Giang ra QL1A bị chia cắt. Trước đây, từ thôn Thuận Giang ra QL1A đi qua cầu Cơn Đô chỉ có 2 km, nhưng bây giờ hàng trăm hộ dân của thôn này phải đi đường vòng với quãng đường 6 km mới tới nơi.
 
Thôn Thuận Giang có khoảng 100 ha đất sản xuất lúa vụ đông xuân, một nửa trong số này nằm ở bên kia cầu Cơn Đô. Do vậy, công việc đồng áng của nhân dân vì vậy cũng gặp nhiều khó khăn. Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là vào mùa thu hoạch lúa, nếu cầu mới vẫn chưa được xây dựng thì người dân phải tốn thêm tiền thuê xe chở lúa theo đường vòng về nhà.
 
Đặc biệt là 50 hộ dân trong thôn có con em đang theo học tại các trường mầm non, Trường tiểu học và Trường THCS phải đi quãng đường xa hơn để đến trường. Hằng ngày, em đi học bằng xe đạp qua cầu Cơn Đô chỉ mất hơn 10 phút. Bây giờ, em phải dậy sớm hơn, đạp xe vòng qua thôn khác và phải mất gần 30 phút mới tới được trường.
 
Ông Bùi Quang Liêm, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận cho biết tuyến đường này trực tiếp đi lại nhân dân 3 thôn vừa lưu thông đường lớn đi lại rất đồng, tôi  kiến nghị cấp trên nhanh chóng cho xây dựng một cây cầu để bà con nhân dân đi lại cho thuận lợi.
 
Hơn 350 trăm hộ dân của 3 thôn thuộc phường Đức Thuận bị chia cắt với trung tâm của Phường và Thị xã Hồng Lĩnh, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân
 
Được biết cầu Cơn đô xây dựng đã lâu và đã xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã có nhiều văn bản kiến nghị lên cấp trên nhiều lần nhưng chưa được khắc phục sửa chữa. Và một trong những nguyên nhân gây ra vụ sập cầu cũng là do dưới chân cầu hình thành một bãi tập kết, kinh doanh cát trái phép của người dân nên nhiều xà lan chở cát đi qua và neo đậu gần chân cầu. Sự việc xà lan đâm sập cầu Cơn đô ngày 12/3 là hồi chuông cảnh báo về sự quản lý lỏng leo của các cấp các ngành về quản lý phương tiện giao thông đường thủy nội địa.
 
Hiện nay chính quyền đang nỗ lực xây dựng một cây cầu tạm như thế này để thuận tiện trong việc đi lại cho nhân dân. Thiết nghĩ các ngành các cấp cần quan tâm hơn nữa đầu tư xây dựng cầu mới để phục vụ cho người dân phường Đức thuận đi lại được thuân tiện.
BT
Thăm dò khán giả