Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 6, 26/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng tạo cấp CCCD lưu động tại điểm tiêm phòng vaccine Covid-19

(ANTV) -Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho toàn bộ công dân đủ điều kiện trên toàn TP Hà Nội vào cuối tháng 11 này, công an các quận huyện trên địa bàn TP đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo nhiều cách thức. Trong đó đã chủ động tổ chức các tổ lưu động kết hợp với hoạt động tiêm phòng vaccie Covid-19 tại các điểm tiêm chủng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc nhập liệu dữ liệu tiêm chủng được thuận lợi cũng như thông tin tiêm chủng chính xác của công dân sẽ được tích hợp ngay vào trong thẻ CCCD gắn chip khi được cấp. 

 

Tại  trường Trung học cơ sở Mai Động, phường Mai Động. Từ 7h sáng, người dân theo giấy mời đã có mặt. Cùng với việc tiêm theo lịch, thì tại đây, 1 tổ cấp CCCD lưu động của Công an Quận Hoàng Mai cũng đã được triển khai.

Ông Trần An Đình, phường Mai Động phấn khởi nói, tôi rất sung sướng. Hôm nay tôi đến đây tôi tiêm ngừa trước rồi tôi tới làm căn cước công dân luôn. Công an phường làm như thế là hợp lý, tốt.
 
Trước đó, lực lượng cảnh sát khu vực cũng đã chủ động làm việc với y tế phường, thông qua danh sách tiêm chủng thống kê, kiểm tra rà soát tất cả các trường hợp chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip trên địa bàn.
 
Trung tá Vương Thế Tuệ, Phó trưởng Công an phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, thời gian triển khai rất là gấp gáp, phải kết hợp với y tế và địa điểm trường học tổ chức tiêm, khi mà nhận được yêu cầu, ngay trong đêm, chúng tôi đã tập trung toàn bộ cảnh sát khu vực làm việc 100%. Một ngày kết hợp với việc tiêm phòng, chúng tôi thực hiện cho 150 đến 200 công dân trên địa bàn.
 
Cũng nhằm đảm bảo độ bao phủ CCCD gắn chip cho toàn địa bàn dân cư, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Quận Hoàng Mai đã triển khai thu nhận vào các buổi từ 18 giờ đến 24 giờ tại các tòa chung cư như thế này.
 
Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về những tiện ích của thẻ CCCD gắn chip, qua đó chủ động đi thu nhận hồ sơ.  
 
Thống kê trên toàn địa bàn Quận Hoàng Mai có trên 500.000 nhân khẩu. Với số lượng cần hoàn thiện còn lại, hiện trung bình mỗi ngày phấn đấu phải thu nhận được 1000 hồ sơ cấp CCCD gắn chip.
 
Thời gian này, CBCS ở các đội đã được điều động tăng cường, hỗ trợ các tổ cấp CCCD lưu động, tăng thời gian thu nhận tại các điểm. Công tác phòng chống dịch tại các điểm thu nhận cũng sẽ được thắt chặt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân cũng như CBCS làm nhiệm vụ./.
 
 
Thăm dò khán giả