Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT làm bài tổ hợp KHXH/KHTN

(ANTV) - Sáng nay, hơn 26.000 thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh làm bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm với thời gian mỗi bài thi thành phần là 50 phút.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học còn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục Trung học phổ thông và Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên.

Trước đó, hơn 26.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và môn Toán. Qua ghi nhận, các thí sinh đến điểm thi đều được kiểm tra y tế nghiêm ngặt, thực hiện nghiêm các quy trình phòng, chống dịch. Vào chiều 4/9, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 là môn Ngữ văn, theo hình thức trắc nghiệm.
 

Đồng hành với gần 11 nghìn sĩ tử bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm nay tại Đà Nẵng, có hơn 300 bạn tình nguyện viên trên địa bàn đã tham gia tích cực, hỗ trợ thí sinh ở 25 điểm thi. Khác với những năm trước, Kỳ thi năm nay được diễn ra trong bối cảnh Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nên các hoạt động nằm trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thành đoàn Đà Nẵng cũng được triển khai linh hoạt, đa dạng.

Đà Nẵng, một Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra khá đặc biệt. Và càng đặc biệt hơn với các bạn Đoàn viên thanh niên làm công tác tiếp sức mùa thi. Đã 03 hôm nay, nhóm tình nguyện viên này có mặt tại điểm thi từ rất sớm, chia thành 2 nhóm nhỏ, làm công tác chuẩn bị và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, đảm bảo giãn cách cả bên trong lẫn bên ngoài phòng thi. Bạn Đỗ Nhân Trọng Đức – Tình nguyện viên cho biết, thường thường khoảng 14h30 thì bắt đầu thi thì bọn em có mặt khoảng chừng 12h30 bắt đầu triển khai công việc cho các bạn đoàn viên thanh niên như chuẩn bị bàn, ghế, cho các bạn đứng đúng vị trí, đo thân nhiệt, sát khuẩn, có bạn thì hướng dẫn giãn cách.

Là một trong số 44 thí sinh ngoại tỉnh được dự thi tại Đà Nẵng, bạn Nguyễn Ngọc Trọng quê ở tận TP Hồ Chí Minh đã gặp không ít khó khăn về nơi ở và điều kiện sinh hoạt. Xa quê, xa gia đình nhưng Trọng không đơn độc trong Kỳ thi này, vì đã có sự hỗ trợ về điều kiện sinh hoạt, đi lại từ các bạn tình nguyện viên. Nhờ đó, mà Trọng cảm thấy yên tâm và tập trung để hoàn thành các môn thi.
 
Bạn Phan Hồng Đức - Tình nguyện viên chia sẻ, ngày đầu thì em hỗ trợ bạn tìm chỗ ở, nhà trọ, hỗ trợ tinh thần cho bạn, hướng dẫn các quy định trong kỳ thi tại Đà Nẵng và truyền đạt kinh nghiệm cho bạn trong quá trình học trên giảng đường của em. Em mong rằng các bạn sẽ hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia.
 
Ngoài phục vụ tại các điểm thi, giúp đỡ các thí sinh ngoại tỉnh theo mô hình “Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh”. Chương trình tiếp sức mùa thi năm2020, Thành đoàn Đà Nẵng còn dành sự quan tâm đặc biệt đến 21 thí sinh là người đồng bào Cơ tu dự thi tại điểm trường THPT Phạm Phú Thứ. "Bên cạnh đó, thành đoàn còn hỗ trợ các em dân tộc thiểu số nội trú trên địa bàn huyện Hòa vang từ kinh phí của Thành đoàn và Hội sinh viên Việt Nam. Cũng với đó, chúng tôi cũng huy động 2.600 chai nước để hỗ trợ cho các điểm thi với mong muốn hỗ trợ cùng chính quyền thành phố hoàn thành kỳ thi an toàn, hiệu quả"- Anh Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng nói.
 
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã đi qua một chặng đường dài nhưng những màu áo xanh tình nguyện ấy vẫn luôn giữ một trái tim nhiệt thành và tinh thần hăng say, hằng ngày tiếp thêm sức mạnh, thắp sáng niềm tin cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi.
BT
Thăm dò khán giả