Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng kiến về kiểm tra nồng độ cồn thời dịch nCoV

(ANTV) - Nhằm giúp người lái xe ngăn ngừa dịch bệnh Corona virus (nCoV) lây qua đường hô hấp, Cảnh sát giao thông tỉnh Sóc Trăng có sáng kiến đo nồng độ cồn bằng cách cho người lái xe thổi bong bóng. 

Tối 04/02, Trạm Cảnh sát giao thông Mỹ Xuyên thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm tra và đo nồng độ cồn tài xế lái xe trước UBND TP.Sóc Trăng.

Sau khi kiểm tra giấy tờ tài xế, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành đo nồng độ cồn kèm giải thích là đang có dịch bệnh viêm hô hấp cấp chủng mới do Corona virus (nCoV) lây truyền qua đường hô hấp nên Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn thông qua việc thổi hơi vào bong bóng. Sau đó sẽ truyền gián tiếp qua máy đo nồng độ cồn. Theo lực lượng làm nhiệm vụ, kết quả thổi trực tiếp và gián tiếp như thế này đều như nhau.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, việc kiểm tra nồng độ cồn thông qua việc thổi hơi vào bong bóng được Trạm Cảnh sát giao thông Mỹ Xuyên thực hiện thí điểm lần đầu tiên.

Qua đợt thí điểm này, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá ưu, khuyết điểm. Sau đó sẽ áp dụng rộng rãi cách đo nồng độ cồn này nếu nhận được sự đồng thuận cao từ người dân và các cơ quan chức năng.

Bình Dương: Các lực lượng tăng cường phối hợp truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn

Thông tin liên quan đến việc truy bắt Lê Quốc Tuấn, đối tượng đã gây ra vụ trọng án tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang bỏ trốn, cùng với lực lượng công an các địa phương, hiện các  đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đang tăng cường các giải pháp, quyết liệt phối hợp truy bắt đối tượng này.
   
Theo đó, nhận định đối tượng Lê Quốc Tuấn gây án hết sức manh động, nguy hiểm, có mang theo vũ khí quân dụng, có thể sẵn sàng chống trả khi bị dồn vào đường cùng, vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị, công an các địa phương bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, cần tập trung tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn, nhất là các hộ dân ở vùng giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh nâng cao tinh thần cảnh giác, trình báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để có phương án xử lý khi có thông tin về đối tượng Lê Quốc Tuấn, không nên tự ý hành động có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

 

Thăm dò khán giả