Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 4/5, thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Đà Nẵng

(ANTV) - Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, đến trưa nay (4/5), nước ta ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19 trong đó có 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang và 4 ca ghi nhận trong nước tại thành phố Đà Nẵng và Hà Nội. 

Ca bệnh mới nhất ở Hà Nội là một chuyên gia người Ấn Độ, 37 tuổi, làm việc tại Công ty VinFast.

Ngoài ra, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã xác nhận Đà Nẵng ghi nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19 trong nước là nhân viên trong khu vực massage tại khách sạn Phú An tại đường 2-9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó 2 ca bệnh khác đã được công bố trong sáng nay là ca bệnh số 2982 ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng là bệnh nhân nam, 28 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/4/2021; và ca bệnh số 2985 ghi nhận tại thành phố Hà Nội là Bệnh nhân nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Trước diễn biến trên, ngay trong chiều qua 3/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng quyết định tổ chức cơ sở cách ly ngay tại khách sạn Phú An. Theo đó, 11 người làm việc trong khách sạn sẽ được cách ly tại đây. Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 3/5, và có thể gia hạn thêm.

Tại khách sạn Phú An, lực lượng y tế đã tiến hành khử khuẩn và hướng dẫn số người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch. Hiện, lực lượng chức năng đang tích cực thực hiện truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này. 

Vĩnh Phúc kích hoạt lại bệnh viện dã chiến

Số ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc tiếp tục gia tăng trong khi bệnh viện lớn của tỉnh Vĩnh Phúc là Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phải cách ly y tế. Chính vì thế, tỉnh Vĩnh Phúc đã phải kích hoạt lại bệnh viện dã chiến để đưa các bệnh nhân mắc Covid-19 về đây điều trị.

 

Chiều 3/5, các bệnh nhân đang điều trị ở đây đã được chuyển vể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để chuẩn bị giường đón các bệnh nhân Covid-19.

Trước mắt, bệnh viện này sẽ có 40 giường bệnh có máy thở, có hệ thống chụp chiếu X-quang cùng khoảng 150 bác sĩ được chuẩn bị để tham gia điều trị. Các kịch bản điều trị khi có các ca bệnh nhẹ đến tăng nặng đều đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

BT
Thăm dò khán giả