Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 30/4: Không có ca mắc Covid-19

(ANTV) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ngày 30/4 không có ca mắc mới. Như vậy, Việt nam đã bước sang ngày thứ 14 không có ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện đã có 14 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên.

Tính từ 18h ngày 29/4 đến 6h ngày 30/4, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới. Số ca mắc Covid-19 ở nước ta hiện vẫn là 270.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 34.836, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 316.

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.700.

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 27.820.

An Giang: Xét xử đối tượng chống người thi hành công vụ

Đối tượng Huỳnh Văn Tam, trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang vừa bị Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đối tượng này đã có hành vi Không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, ngoài ra còn có những lời lẽ lăng mạ, chửi bới, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Ngày 17/4, Tổ công tác của Công an xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khi đến khu dân cư ấp 3, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu thì phát hiện Huỳnh Văn Tam điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Tổ công tác tiến hành ra lệnh dừng xe để kiểm tra.

Mặc dù tổ công tác nhiều lần giải thích về những vi phạm, nhưng Tam có thái độ không chấp hành, thách thức, có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ buộc tổ công tác phải khống chế đưa về trụ sở Công an xã Vĩnh Xương để tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, ngay trên đường chở đối tượng về trụ sở, Tam đã cắn vào cánh tay của chiến sỹ Công an trong Tổ làm nhiệm vụ gây thương tích.

 

BT
Thăm dò khán giả