Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 13/5, thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước

(ANTV) - Sáng 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.658 bệnh nhân.

 
Tính đến hết ngày 11/5/2021, lực lượng chức năng trong tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt 68 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường. Cụ thể TP Đà Lạt xử phạt 44 trường hợp, Đức Trọng 15 trường hợp và TP Bảo lộc 9 trường hợp. Mức tiền phạt mỗi trường hợp là 2 triệu đồng. 
 
Hiện nay, lực lượng chức năng các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên tuyền cho người dân trên địa bàn và du khách đến Lâm Đồng nâng cao ý thức phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm phương châm 5K.
 
Được biết từ 19h00’ ngày 3/5/2021, tỉnh Lâm Đồng đã tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ cắt tóc, làm đẹp có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới, tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những doanh nghiệp, cơ sở vi phạm.
 
Đà Nẵng: Xử phạt và rút giấy phép kinh doanh của cở sở karaoke bất chấp đón khách trong mùa dịch
 
Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết vừa kiểm tra và phát hiện tại quán karaoke Xuân Tùng Gold có địa chỉ ở số 161 Ngũ Hành Sơn hoạt động cho khách vào tụ tập, hát hò, vi phạm nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 
Vào thời điểm kiểm tra, Công an phường Mỹ An phát phát hiện tại phòng 203 của quán karaoke nói trên có 5 người khách đang ăn nhậu và hát karaoke.
 
Làm việc với cơ quan chức năng, số khách này phần lớn đều ở ngoại tỉnh, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, bất chấp quy định cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND TP. Đáng nói hơn, có cả chủ quán karaoke trên cùng tham gia tụ tập hát hò, ăn nhậu.
 
Trong khi làm việc, vài người trong số này còn tỏ thái độ không hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Hiện UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng và thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh đối với quán karaoke này.   
BT
Thăm dò khán giả