Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 12/4, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(ANTV) -Theo thông của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến sáng nay 12/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Hiện, vẫn là 258 ca.

Số ca bệnh có xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 hiện là 25, trong đó 13 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2; 12 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng nên các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không vì thấy số ca mắc mới giảm mà chủ quan, lơ là. Cả nước cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19: cách ly toàn xã hội đến ngày 15/4.

Hỗ trợ 530 tỷ đồng cho 8 tỉnh ĐBSCL phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn cho 8 địa phương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

530 tỷ đồng này được trích từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020. Mục tiêu là thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn như: bơm nước, nạo vét kênh mương, đắp đập tạm ngăn mặn giữ ngọt, đào ao, giếng trữ nước ngọt, kéo dài đường ống cấp nước sinh hoạt, mua thiết bị lọc, trữ nước, vận chuyển nước cho người dân, bệnh viện, trường học tại vùng khó khăn về nguồn nước ngọt.

Tám địa phương được hỗ trợ có trách nhiệm sử dụng kinh phí được cấp, ngân sách và những nguồn hợp pháp khác để triển khai khẩn cấp các giải pháp cấp bách phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, bảo đảm đúng quy định, đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch.

 

Thăm dò khán giả