Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản xuất thành công thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị COVID-19

(ANTV) - Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, đã nghiên cứu sản xuất 1 số chế phẩm y học cổ truyền trong phòng và điều trị các triệu chứng do Virus nói chung và COVID-19 nói riêng. Vào ngày 2/6, hơn 4000 liều thuốc cổ truyền từ dược liệu do Bệnh viện sản xuất đã được cung cấp miễn phí đến các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang, nhằm kịp thời hỗ trợ đối với các bệnh nhân trong phòng ngừa và nâng cao sức khỏe.

Tại nơi tâm dịch Bắc Giang, hàng trăm y bác sỹ Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đang ngày đêm nỗ lực điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Một lượng lượng y, bác sỹ còn lại của Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an cũng đang dồn mọi tâm huyết nỗ lực, ngày đêm thử nghiệm, đẩy nhanh tốc độ để thành công cho ra mắt sản phẩm Ngọc bình phong gia vị. 

Những thành phần trong loại thuốc này đều 100% từ thảo dược thiên nhiên, có tác dụng giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe trước, trong, sau điều trị và ức chế sự nhân dân của virus cho bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi được bào chế thành công, Bệnh viện y học cổ truyền đã tập trung mọi nguồn lực sản xuất số lượng lớn đối với sản phẩm Ngọc phong bình gia vị. 

Trên 4000 túi thuốc thành phẩm trong giai đoạn đầu đã được Bệnh viện kịp thời cung cấp miễn phí đến các bệnh nhân tại BV dã chiến tỉnh Bắc Giang. Với mong muốn rằng, sản phẩm y học cổ truyền này sẽ góp một phần nhỏ để cùng với Bắc Giang, sớm đẩy lùi dịch bệnh và người dân được bảo vệ sức khỏe an toàn.

Cùng với sản phẩm Ngọc bình phong gia vị, Bệnh viện y học cổ truyền Bộ công an cũng đang ứng dụng một số sản phẩm khác trong hỗ trợ điều trị như bạch địa căn, siro viêm họng. Trong giai đoạn toàn phát bệnh ở mức độ vừa, sản phẩm siro dưỡng âm bổ phế của bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an cũng đang được đưa vào sử dụng. Những sản phẩm này đã nhận được sự đánh giá cao từ Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế.

Hiện, Bộ Y tế đã đồng ý việc đưa vào sử dụng thuốc cổ truyền cùng với ứng dụng phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Và tùy vào tình trạng bệnh lý và diễn biến bệnh của bệnh nhân để sử dụng thuốc phù hợp theo từng giai đoạn cụ thể.

Những sản phẩm dược liệu, những đóng góp thiết thực của Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an càng làm sáng thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND trên tuyến đầu chống dịch, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vì sự bình yên của nhân dân. Đây có thể khẳng định là thành công của y tế Công an nhân dân góp sức cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Thăm dò khán giả