Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng phương án chống ùn tắc, đua xe dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp, dự báo nhu cầu đi lại của nhân dân tăng lên nhưng sẽ không quá nhiều áp lực như dịp nghỉ lễ năm trước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã chủ động các phương án, duy trì nghiêm, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, đua xe trái phép.

Và để có thêm những thông tin cụ thể về vấn đề này, Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Hà Nội yêu cầu không để ùn tắc quá 15 phút dịp nghỉ lễ

Hiện nay, tại không ít các thành phố lớn, tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông trong các khung giờ cao điểm luôn là vấn đề gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, tại mỗi dịp nghỉ lễ tại những tuyến đường cửa ngõ thủ đô tình trạng ùn tắc thường xảy ra nghiêm trọng.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mới đây UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp này; trong đó, yêu cầu không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút trong dịp này.


 

 

BT
Thăm dò khán giả