Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

(ANTV) -Kỳ thi THPT quốc gia, có lẽ là kỳ thi được sự quan tâm của xã hội nhiều nhất. Theo kế hoạch, ngày 30/6, các thí sinh sẽ bắt đầu làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, ngay từ chiều ngày hôm nay, nhiều thí sinh đã đến các cụm trường để chuẩn bị chỗ ăn, ở tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 1/7 tới.

 
Tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại Cụm thi Đại học sư phạm HN, Trần Thị Thu cùng các bạn của mình đã đến đăng ký và nhận phòng tại Ký túc xá ngay từ chiều nay 29/6. Được sự giúp đỡ của các bạn sinh viên tình nguyện cũng như Ban quản lý ký túc xá, các thủ tục có vẻ khá thuận lợi với các thí sinh.
 
Bạn Trần Thị Thu, Trường THPT Hữu Nghị 80, Sơn Tây, Hà Nội cho biết, em thấy các bạn sinh viên ở đây rất nhiệt tình, em cũng muốn thuê trong ký túc vì thuê ngoài xa nơi thi, dễ bị tắc xe, tắc đường.
 
Bạn Hà Thị Thúy Nga, Trường THPT Hữu Nghị 80, Sơn Tây, Hà nội chia sẻ, em đến sớm, bản thân em cũng thấy yên tâm. Hơn nữa em cũng muốn đến trước để biết cụm thi và có thể xem trước nơi mình tham dự thi.
 
Chị Đinh Thị Hương Giang, Huyện Quốc Oai, TP Hà nội, người nhà thí sinh cho biết khi đưa thí sinh tham gia kỳ thi rất yên tâm.
 
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, ĐH Sư phạm HN đã bố trí khoảng 2.500 chỗ ở cho các thí sinh trong ký túc xá, với hơn 200 sinh viên tình nguyện. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho các điểm trường về cán bộ coi thi, cơ sở vật chất  đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.
 
Theo ông Tô Văn Nhân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy, Hà nội , điểm thi Trường THPT Cầu Giấy, sau khi được sự chỉ đạo của cấp trên đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất 24 phòng thi; phối hợp với các ban ngành, trong đó có lực lượng công an, phòng cháy,nhằm đảo bảo những điều kiện tốt nhất cho các em tham gia thi.
 
Đại học Sư phạm HN là một trong 6 cụm thi  THPT Quốc gia của TP Hà nội. Cụm thi gồm 17 điểm thi, trong đó có 5 điểm trường và 12 điểm ngoài trường; với tổng số thí sinh dự thi 11 435 thí sinh /408 phòng thi. Công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến đội ngũ con người, bố trí chỗ ở cho thí sinh dự thi đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo.
 
Trao đổi ANTV, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, chúng tôi rất chú trọng công tác chuẩn bị về yếu tố con người cũng như cơ sở vật chất, bố trí các phòng thi, điểm thi; tập huấn cho cán bộ coi thi.
 
Theo số liệu đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, trên địa bàn sẽ có 76.140 thí sinh tham dự kỳ thi tại 6 cụm thi. Vào ngày mai, các thí sinh sẽ đến làm thủ tục dự thi theo quy định. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản hoàn tất, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh./.
BT
Thăm dò khán giả