Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 6 đổ bộ

(ANTV) -Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 và di chuyển rất nhanh, dự kiến đổ bộ vào khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Trước diễn biến này, chiều nay (23/9), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã chủ trì họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão. 

 
 Cuộc họp được kết nối trực tuyến với các điểm cầu: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.
 
Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, cơn bão số 6 có hướng di chuyển khá đặc biệt vì hình thành từ áp thấp nhiệt đới ngay trên biển Đông và di chuyển vào đất liền rất nhanh.
 
Vì vậy, các địa phương cần phải bám sát tình hình, đặc biệt đề phòng gió mạnh và mưa lớn trên đất liền, đồng thời chủ động xây dựng phương án phòng chống lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.
 
Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Lê Văn Thành – Trưởng ban Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương không được lơ là chủ quan trong ứng phó.
 
Trước dự báo đêm nay hoặc sáng mai bão sẽ đổ bộ, Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị bám sát từng giờ, trực 24/24, có những dự báo chính xác, thông tin kịp thời để người dân nắm được.
 
Bộ đội Biên phòng khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền còn đang trên biển về bờ và vào khu vực an toàn tránh bão.
 
Các địa phương được dự báo cơn bão sẽ đi qua cần tập trung sắp xếp chỗ ở, kết hợp với việc test nhanh Covid-19 cho thuyền viên, để tránh việc phát sinh ổ dịch, đồng thời, chuẩn bị phương án di dân ở những khu vực nguy hiểm.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả