Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng các phương án PCCC đảm bảo an toàn hội nghị APEC 2017

(ANTV) - Hội nghị Tuần lễ Cấp cao Apec 2017 sẽ diễn ra từ ngày mùng 6 đến ngày 11/11/2017 tại TP Đà Nẵng là sự kiện ngoại giao quan trọng quy tụ khoảng 10.000 đại biểu quốc tế với rất nhiều cuộc họp, hội thảo, đối thoại quan trọng giúp Việt Nam lên một tầm cao mới trên chính trường quốc tế. 

Chính vì vậy, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian hội nghị là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng công an nói chung, và lực lượng cảnh sát PCCC nói riêng. Trong suốt thời gian trước và sau diễn ra hội nghị, lực lượng cảnh sát PCCC đã tiến hành hàng loạt hoạt động rà soát, kiểm tra, trực chiến và tăng cường các phương án phối hợp với lực lượng liên ngành để đảm bảo an toàn cao nhất cho APEC 2017.

Trong suốt thời gian qua các CBCS thuộc phòng Cảnh sát PCCC số 3 – CSCPCC TP. Đà Nẵng luôn trong tình trạng trực chiến cao độ. Luôn luyên tập nâng cao trình độ nghiệp vụ tu dưỡng sửa chữa máy móc, trang thiết bị.

Sẵn sàng nhận lệnh, xuất xe, xuất máy khi có yêu cầu từ ban chỉ huy, đảm bảo thời gian từ khi nhận lệnh tới khi tiếp cận địa bàn trong thời gian ngắn nhất.

Tại điểm quan trọng như trung tâm báo chí quốc tế, các CBCS luôn trong trực chiến 24 giờ và với quân số 100% trong tình trạng sẵn sàng về người và phương tiện chiến đấu. Cũng trong suốt thời gian diễn ra hội nghị. Lực lượng CSPCCC sẽ liên tục thành lập nhiều đoàn kiểm tra, giám sát.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC hội nghị quan chức cấp cao APEC 2017, lực lượng CSPCCC đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, PCCC trong suốt thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC không chỉ góp phần đem lại thành công cho hội nghị mà còn góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam như một đất nước hòa bình, thân thiện và ổn định về chính trị trong mắt bạn bè quốc tế.

Công tác đảm bảo ANTT sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng tài chính Apec 2017

Để đảm bảo Hội nghị diễn ra thành công, lực lượng công an và các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành ra quân và triển khai tất cả các phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Cấp cao Apec 2017, Hội nghị Bộ trưởng tài chính Apec sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/10/2017 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Xác định tầm quan trọng của Hội nghị, lực lượng công an và các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành triển khai những phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại tất cả các điểm diễn ra hội nghị.

Trong ngày 18/10, các đoàn đại biểu quốc tế và trong nước cũng đã về đến TP Hội An để chuẩn bị cho Hội nghị. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các lực lượng chức năng chốt chặn tại các tuyến đường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện dẫn đoàn về đế trung tâm Hội nghị an toàn.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cùng các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại các bãi đổ xe phục vụ Apec, đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được triển khai thực hiện đồng bộ ở tất cả các bộ phận, các điểm diễn ra Hội nghị. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Apec 2017.

 

BT
Thăm dò khán giả