Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 08/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước

(ANTV) - Tối 6/11, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã kiểm tra đột xuất công tác huấn luyện, ứng trực, sẵn sàng ra quân đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước: như Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và sắp tới là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

 

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đã diễn tập các phương án tác chiến, các tình huống đột xuất, đảm bảo xử lý các vấn đề phức tạp khi cần thiết. Buổi diễn tập nhằm mục đích kiểm tra vũ khí, trang thiết bị, phương tiện; rà soát lại các phương án, kế hoạch, tăng cường tuần tra kiểm soát vũ trang, bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu trọng yếu. Bên cạnh đó cũng bổ sung thêm các tình huống mới, đặc biệt là công tác phối hợp chặt chẽ nhiều lực lượng để thực hiện tốt các các phương án bảo đảm an ninh trật tự.

Trung tá Chu Văn Khoa, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ, BCA cho biết: "Mỗi CBCS đều xác định được vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng, vinh dự, trách nhiệm của mình trong công tác; quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để bảo vệ tuyệt đối ANTT cho hội nghị. Các phương án diễn tập thực binh chống khủng bố, chống gây rối, giải cứu con tin, cháy nổ đã được các lực lượng phối hợp tập dượt nhuần nhuyễn ngay từ nhiều tháng trước."

Xác định hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm 2020, nên thời gian qua, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an đã thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, điện và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an; tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án để chủ động, sẵn sàng bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động của năm ASEAN 2020.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an cho biết: "Tổ chức lễ xuất quân, diễn tập và báo động hành quân dã ngoại và triển khai phương án bảo vệ là một việc chúng tôi đã có nhiều sự huấn luyện triển khai luyện tập và cho đến giờ phút này chúng tôi đã sẵn sàng lên đường trong bất cứ mọi tình huống hoàn cảnh nào, sẵn sàng nhận mọi mệnh lệnh của Tiểu ban An ninh - Y tế ASEAN 2020 khẳng định khả năng làm chủ phương tiện trong mọi tình huống, khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn đối với tất cả các bạn."

Tại buổi diễn tập, tất cả các CBCS từ tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, các loại phương tiện nghiệp vụ từ tác chiến chiến đấu đến phòng vệ, bảo vệ từ xa, các điểm chốt bảo vệ Hội nghị đều hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ. Quá trình hành quân đảm bảo chặt chẽ, đúng thời gian quy định, đúng tuyến đường, luôn giữ đội hình, cự ly, tốc độ hành quân, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

BT
Thăm dò khán giả