Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Tân Sơn Nhất bảo đảm an toàn, thuận lợi dịp Tết

(ANTV) - Theo Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, năm 2017 có đến 120 ngàn hành khách đi lại trong dịp Tết. Năm nay, sân bay đã chuẩn bị nhiều phương án để ứng phó trước tình trạng quá tải tại đây. 

 

Đến thời điểm hiện tại, tại nhà ga nội địa vẫn khá trật tự, không xảy ra cảnh chen chúc, lộn xộn như mọi năm. Tuy nhiên, tại khu vực nhà ga quốc tế, có rất đông người dân đi đón người thân về quê đón tết nên đã xảy ra tình trạng đông đúc.
 
Trong dịp Tết năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất dự tính sẽ đón hơn 4,1 triệu lượt hành khách với hơn 26.000 lượt chuyến bay, tăng 25% lượng khách và 20% sản lượng cất/hạ cánh. Sân bay đã bố trí thêm 18 vị trí đỗ, tăng thêm quầy làm thủ tục, cửa khởi hành, máy soi chiếu an ninh và đưa vào vận hành hơn 30 máy check in tự động. Đồng thời, huy động hơn 1.000 nhân viên an ninh phục vụ công tác soi chiếu và tác nghiệp tại các vị trí trong sân bay, để đảm bảo công tác an ninh trật tự và giải tỏa hành khách.
 
Ông Đặng Tuấn Tú - Giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: "Với những giải pháp đó tôi nghĩ là Tết Nguyên đán năm nay mặc dầu dự kiến tăng trưởng khá lớn nhưng tôi nghĩ là sẽ giải quyết được với những điều kiện hạ tầng có cải thiện, có áp dụng KHCM vào, cũng như là công tác phối kết hợp với các đơn vị trong ngành nhuần nhuyễn thế tôi nghĩ là sẽ phục vụ tốt hơn."
 
Tại các cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng Cảnh sát giao thông được huy động để điều tiết, phân luồng để đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn ứ, ảnh hưởng đến chuyến bay của người dân, đặc biệt là trong những ngày cận tết.
 
Bên cạnh tuân theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng để không bị trễ chuyến cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Người dân cũng nên rút kinh nghiệm, không nên mang quá nhiều hành lý, tư trang khi đón người thân để tránh bị kẻ gian lợi dụng, trộm cắp. Hiện Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất tăng cường đảm bảo an ninh trật tự ở mức cao nhất, phối hợp chặt chẽ với Công an TP HCM, công an phường, quận và cảnh sát hình sự nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trong dịp Tết/.
BT
Thăm dò khán giả