Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 20/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Phù Cát đã thoát khỏi nguy cơ phơi nhiễm chất dioxin

(ANTV) - "Gần 170.000 người dân sống ở các khu vực quanh sân bay Biên Hòa và sân bay Phù Cát đã thoát khỏi nguy cơ phơi nhiễm với chất độc màu da cam", đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết dự án "Xử lý dioxin tại các điểm ô nhiễm nặng dioxin tại Việt Nam".

Theo đó, sau 5 năm thực hiện , với tổng kinh phí là 5 triệu đô la Mỹ, Dự án "Xử lý dioxin tại các điểm ô nhiễm nặng dioxin tại Việt Nam" đã hoàn thành mục tiêu đề ra, đó là giảm thiểu nguy tác hại của dioxin đối với hệ sinh thái và sức khỏe con người tại các khu vực có tỷ lệ nhiễm dioxin cao là Sân bay Biên Hòa, sân bay Đà Nẵng và sân bay Phù Cát.

Hội nghị Tổng kết dự án "Xử lý dioxin tại các điểm ô nhiễm nặng dioxin tại VN"

Việc hoàn thành dự án này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với khoảng 170.000 người dân sinh sống xung quanh các khu vực này, bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa khoa học quan trọng, khi đây là những kinh nghiệm hữu ích để Việt Nam áp dụng sau này trong việc xử lý hậu quả chất độc dioxin còn tồn tại rải rác sau chiến tranh.

Tọa đàm trực tuyến: "Câu chuyện vắc xin - Khi nào hết nóng"

Nhằm kịp thời cung cấp thông tin về tình trạng thiếu vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1 cùng những giải pháp khắc phục và định hướng chiến lược dài hạn cho vấn đề tiêm chủng hiện nay, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa mới đây đã tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến với nội dung “Câu chuyện vaccine – Khi nào hết nóng”.

Tại buổi tọa đàm, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong một tuần vừa qua, đã có hơn 1.500 trẻ được tiêm vắcxin Quinvaxem tại các điểm tiêm chủng dịch vụ trên toàn quốc. Đây là vắc xin nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí, có các thành phần thay thế được vắcxin tiêm chủng dịch vụ (là vắcxin 6 trong 1 và vắcxin Pentaxim 5 trong 1).

Các cơ sở y tế cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân 

Các nhà quản lý và các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên có tâm lý chờ đợi tiên vắc xin dịch vụ mà nên tiêm các vắcxin tương ứng trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, các cơ sở y tế cũng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về sự an toàn và hiệu quả của vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, để người dân không phụ thuộc vào nguồn vắc xin nhập khẩu như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả