Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 27/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Nội Bài đề cao phòng chống COVID-19

(ANTV) - Lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được dự báo là có thể sẽ đạt tới 80.000 lượt khách/ngày, tương đương gần 500 lượt chuyến mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện nay và tăng 40% so với cao điểm cùng kỳ năm 2019 (thời điểm chưa có dịch COVID-19).

Trước tình hình này, sân bay Nội Bài (Hà Nội) đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, hành khách đến sân bay sẽ được bố trí di chuyển theo đường zic zắc để giữ khoảng cách và đảm bảo an ninh trật tự. Sân bay cũng quyết định mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh hàng không, hệ thống băng tải hành lý; phân bổ đủ quầy làm thủ tục cho các hãng hàng không.

Ngoài 102 quầy thủ tục có khả năng phục vụ được gần 3.100 khách/giờ, nhà ga T1 cũng sẽ bố trí thêm 11 quầy dự phòng tại khu vực Sảnh E nhằm đảm bảo giải tỏa hành khách khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng sẽ bố trí bàn hỗ trợ khai báo y tế, có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng Đoàn viên thanh niên ngay phía ngoài gần lối vào xếp hàng qua cửa kiểm soát an ninh hàng không. Nhân viên an ninh hàng không sân bay sẽ nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt cho từng hành khách.

 Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, các Vụ, các Cục quản lý chuyên ngành, sở GTVT các tỉnh thành phố triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bảo đảm trật tự, ATGT quý II/2021.

Bộ GTVT yêu cầu Vụ Pháp chế xây dựng các văn bản thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính theo hướng tăng mức xử phạt, nâng cao hiệu lực và tính răn đe đối với các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông…

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN hướng dẫn về trách nhiệm của chủ đầu tư các dự án BOT trong rà soát, xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, thẩm tra ATGT trong quá trình khai thác. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn, chú trọng kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm và các tuyến đường bộ kết nối với cảng biển, khu công nghiệp, mỏ vật liệu xây dựng.

BT
Thăm dò khán giả