Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay, nhà ga vắng vẻ trong ngày cuối năm

(ANTV) -Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ tết Nguyên đán 2021. Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tại các khu vực công cộng như sân bay, bến xe, nhà ga đã không còn tình trạng đông đúc.  

 
Khu vực nhà ga T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng ngày 9/2 ( 28 tết ) so với trước kia, lượng hành khách giảm hơn nhiều. Mỗi hành khách khi làm thủ tục đều phải thực hiện theo các bước để phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc khai báo y tế.
 
Còn đây là hình ảnh tại ga Hà Nội do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến lượng khách đi tàu giảm mạnh, khách trả vé tăng cao. Các đoàn tàu dù có sức chở 500 khách, nhưng những ngày qua chỉ lấp đầy khoảng 30-50%.Trong số 200.000 vé tàu Tết bán ra, đã có khoảng 50% khách đề nghị hoàn trả vé. Dù vậy, ngành đường sắt cũng đã bố trí lên các kế hoạch dự phòng để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.
 
Theo sở giao thông vận tải Hà Nội, đơn vị đã yêu cầu bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng trên smart phone như Bluezone. Đồng thời, các đơn vị vận tải phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc COVID-19.
 
Theo dự kiến, lượng người và phương tiện sẽ tiếp tục đồ về trên các tuyến cao tốc. Do vậy, lực lượng chức năng sẽ liên tục ứng trực có mặt tại các nút giao thông, bảo đảm người dân đi lại an toàn, thông suốt.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả