Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu mới cho nhà vệ sinh trường học

(ANTV) - Làm cho nhà vệ sinh trong trường học đẹp hơn, sạch hơn trong mắt học sinh đó là cách nghĩ, cách làm khá thú vị mà lực lượng đoàn viên thanh niên của Thành đoàn TP. Quảng Ngãi thực hiện. Những bức họa được chính tay các bạn đoàn viên thanh niên trang trí, tô vẽ lên nhà vệ sinh đã tạo nên nhiều nhà vệ sinh xanh - sạch - đẹp, giúp cho học sinh ở các trường học không còn ngại vào nhà vệ sinh như trước - 1 điều thường xuyên xảy ra tại rất nhiều trường học hiện nay.

Những bức họa trang trí quanh vách tường nhà vệ sinh của trường Tiểu học Phổ An ở xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi, tỉ mỉ trang trí hình vẽ với đủ loại, đủ màu sắc. Mỗi ngày, các bạn đoàn viên thanh niên đều dành thời gian đến đây để trang trí nhà vệ sinh.

Sau nhiều ngày trang trí cho nhà vệ sinh, cuối cùng, nhà vệ sinh của trường tiểu học Phổ An ở xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi cũng đã có diện mạo mới, khác hẳn so với trước đây. Các vách tường đều được trang trí bởi những bức họa đẹp mắt, sạch sẽ. 

Tô vẽ, trang trí, tạo bức vẽ để có những “mảng xanh” cho nhà vệ sinh như ở trường Tiểu học Phổ An, xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi là ý tưởng độc đáo mà Thành đoàn TP. Quảng Ngãi đã triển khai ở gần 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong năm 2017. Ý tưởng này không chỉ giúp cho nhà vệ sinh ở các trường học thêm xanh - sạch - đẹp mà cách làm này cũng giúp cho các em học sinh cảm thấy thú vị và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh trường học.

Thành đoàn TP. Quảng Ngãi và những bức vẽ mới trong nhà vệ sinh trường học

Ở nhiều nơi, nhà vệ sinh trong trường học vẫn còn là nỗi ám ảnh đối với thầy và trò bởi tình trạng nhà vệ sinh mất vệ sinh hoặc nhà vệ sinh không phát huy tác dụng. Do vậy, cách làm của Thành đoàn TP. Quảng Ngãi là trang trí, tạo nên những bức họa quanh nhà vệ sinh đã thực sự tạo được ấn tượng đối với các em học sinh, giúp cho nhiều nhà vệ sinh trong trường học được sạch sẽ hơn.

Mỗi ngày, đoàn viên thanh niên của thành đoàn TP. Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục vẽ ra những bức họa mới trong nhà vệ sinh trường học, phấn đấu sẽ tô vẽ cho tất cả các nhà vệ sinh trong trường học trên địa bàn thành phố.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả