Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sa Pa chuyển lạnh giữa mùa hè

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống và tác động của vùng hội tụ gió trên cao, tại Lào Cai trong 2 ngày 17 và 18 đã có mưa ở nhiều khu vực, nhiệt độ giảm thấp, đêm và sáng trời rét. Cụ thể như khu du lịch Sa Pa nhiệt độ đã giảm xuống 12 độ C, huyện Simacai 13 độ C.

 Do nhiệt độ xuống thấp đột ngột nên người dân địa phương và khách du lịch đang có mặt tại Sa Pa khá bất ngờ vì rét lạnh ngay giữa mùa hè. Rét đột ngột khiến nhiều du khách đến từ các tỉnh miền trung và phía nam phải mua áo, giày chống rét, nhưng tỏ ra rất hào hứng, thích thú với tiết trời dặc biệt tại Sa Pa.

Do mưa rét nên một số du khách phải hủy bỏ các tour du lịch đi bộ đến các bản làng vùng núi cao. Những cơn mưa kéo dài, cùng với không khí lạnh bao phủ, nhiệt độ tại các khu vực của tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm nhanh, bởi vậy cần quan tâm tới việc đảm bảo sức khỏe cho người, vật nuôi và sản xuất nông nghiệp.

CẢNH BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG
Ngày và đêm hôm qua (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ và và các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông; với lượng mưa trong 24h vừa qua có một số nơi có lượng mưa khá lớn như: Sìn Hồ 34.7mm, Tam Đường 43.9mm, SaPa 32.9mm, Đồng Văn 23.6mm, Tương Dương 24.2mm.
Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ngày hôm nay (19/05) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Nguồn: nchmf.gov.vn

Cả nước còn hơn 10 triệu ha rừng tự nhiên

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố báo cáo về hiện trạng và số liệu diện tích rừng toàn quốc tính đến thời điểm cuối năm 2016.

Theo đó, tính đến ngày 31/12/2016, diện tích rừng toàn quốc là trên 14.377.682 ha (nếu so với thời điểm cuối năm 2015, tăng thêm hơn 300.000 ha). Trong tổng diện tích rừng còn lại, diện tích rừng tự nhiên hơn 10 triệu ha và rừng trồng là 4.135.541 ha.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng số liệu đã công bố để rà soát, điều chỉnh quy hoạch, lập kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng hàng năm.

Đối với các địa phương có diện tích rừng tự nhiên giảm trong năm ngoái, yêu cầu làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả